Hưởng ứng Ngày phòng chống bệnh tim mạch thế giới – World Heart Day (29/9/2015)

15:01, 30/09/2016

“Tiếp thêm năng lượng cho cuộc sống của bạn”

Chủ đề của chiến dịch năm 2016 là “Tiếp thêm năng lượng cho cuộc sống của bạn”-(Power your life). Chỉ cần một vài bước đơn giản như ăn uống lành mạnh hơn, hạn chế rượu bia và ngưng hút thuốc lá có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và sức khỏe tổng thể của bạn.

Ảnh: nguồn wallstreetotc.com

Theo Liên đoàn tim mạch thế giới, mục đích của chiến dịch Ngày phòng chống bệnh tim mạch thế giới là nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc kiểm soát các yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá, chế độ ăn uống không lành mạnh và ít vận động. Việc kiểm soát này sẽ làm giảm ít nhất 80% các ca tử vong do bệnh tim và đột quỵ. Ngày phòng chống bệnh tim mạch thế giới là một sự kiện kêu gọi cá nhân, gia đình và cộng đồng cùng tham gia vào các hoạt động chăm sóc trái tim khỏe của chính mình và những người xung quanh.

Ngày phòng chống bệnh tim mạch thế giới vào ngày 29/9 hàng năm là một dịp để mọi người trên toàn thế giới cùng tham gia vào các chiến dịch can thiệp chống lại các bệnh tim mạch. Vào tháng 5/2012, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã cùng cam kết giảm 25% tỷ lệ tử vong toàn cầu do các bệnh không lây nhiễm vào năm 2025. Trong đó, bệnh tim mạch, bao gồm cả bệnh tim và đột quỵ là nguyên nhân gây ra một nửa số ca tử vong do bệnh không lây nhiễm, cướp đi 17,3 triệu sinh mạng mỗi năm.

Thúy Vân (lược dịch)

(theo nguồn world-heart-federation.org)

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
em năm nay 33 tuổi bị đau nhức vai gáy, cổ và hai bên đốt sống cổ. Khi sờ tay ấn vào
Cột sống cổ là cấu trúc đảm nhận nhiệm vụ làm khung nâng đỡ và trục...
Con trai em năm nay 7 tuổi. Cháu cao 120cm, nặng 27kg. Từ bé cháu vốn rất nhút nhát, hay sợ hoặc
Con trai 7 tuổi của chị đã trải qua 3 năm học mẫu giáo, hiện đang...
Hiện tại cơ quan tôi đang muốn đào tạo 2 nhân viên để lấy chứng chỉ truyền thông
Trong quý 1 năm 2018, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe chiêu sinh...