Tin tức & Sự kiện

UBND quận 7 chính thức ra mắt Trạm Y tế phường Tân Hưng hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình

17:30, 25/03/2019

Đây là một trong những trạm y tế khang trang nhất trên địa bàn thành phố vừa được UBND quận 7 xây dựng mới và triển khai hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình, và cũng là trạm y tế điểm thứ 7 của thành phố chính thức ra mắt.

Bác sĩ của Trạm Y tế phường Tân Hưng, quận 7  hội chẩn từ xa qua “apps hội chẩn” với bác sĩ chuyên khoa Nhi của BV Nhi Đồng 2

Đây là sự kiện đáng ghi nhận thứ hai đối với ngành y tế quận 7 trong năm 2019, tiếp nối sự kiện đưa cơ sở mới của BV quận 7 đi vào hoạt động trong hơn 1 tháng qua với sự hỗ trợ toàn diện của Bệnh viện quận Thủ Đức và hỗ trợ chuyên khoa Sản và Nhi của BV Từ Dũ và BV Nhi Đồng 2.

Ông Lê Hoà Bình - Chủ tịch UNND quận 7 phát biểu chỉ đạo phải tạo niềm tin và thu hút người dân đến với Trạm Y tế Tân Hưng (25/03/2019)

Trạm Y tế phường Tân Hưng, quận 7 chịu trách nhiệm chăm sóc sức khoẻ cho hơn 40.000 người dân đang cư ngụ trên địa bàn. Hoạt động quan trọng đầu tiên và mang tính quyết định trong lộ trình tiến đến quản lý sức khoẻ của từng người dân trên địa bàn chính là làm thế nào tạo niềm tin và thu hút người dân đến khám, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế. Nhận thức được tầm quan trọng này, lãnh đạo quận 7 đã quyết tâm và ưu tiên đầu tư sơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để có được trạm y tế mới với cơ sở khang trang, đầy đủ trang thiết bị y tế cần thiết, có đủ các khu vực theo quy chuẩn của Bộ Y tế.

Cơ sở khang trang, sạch đẹp của trạm y tế hướng đến phục vụ người dân trên địa bàn ngày càng tốt hơn

Trạm Y tế phường Tân Hưng có 10 nhân viên, trong đó có đến 5 bác sĩ với các chuyên khoa khác nhau. Ngoài ra, theo sự phân công của Sở Y tế, các bác sĩ của trạm y tế còn nhận được sự hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ chuyên khoa thuộc các bệnh viện tuyến cuối của thành phố: BV Nguyễn Trãi, BV Nhi Đồng 2, BV Từ Dũ và các bệnh viện chuyên khoa khác.

Người dân tin tưởng hơn khi biết trạm y tế được các bệnh viện của thành phố hỗ trợ chuyên môn

Bên cạnh đó, UBND quận 7 sẽ ban hành quy chế phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm Y tế quận và Bệnh viện quận 7 trong hỗ trợ luân phiên 2 chiều bác sĩ đến trạm và đến bệnh viện công tác, đảm bảo luôn có ít nhất 2 bác sĩ có đủ năng lực khám, chữa bệnh ban đầu. Sở Y tế yêu cầu các bác sĩ của trạm tăng cường trao đổi, xin ý kiến chuyên môn với các bác sĩ chuyên khoa của các bệnh viện đã được phân công thông qua “apps hội chẩn”.

SỞ Y TẾ TP.HCM

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...