Tin tức & Sự kiện

UBND huyện Bình Chánh mít-tinh Kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới

16:16, 27/07/2018

Sáng 18/7, tại Hội trường Trung tâm Y tế huyện UBND huyện tổ chức Lễ Mít-tinh Kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7, Chủ đề: “Thành công của Kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững.”

 

Đến dự có ông Huỳnh Quốc Hiếu, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Trần Văn Xem- Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng hơn 70 đại biểu gồm thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người huyện, cán bộ, chuyên viên y tế, cộng tác viên Dân số - Kế hoạch hóa gia đình 16 xã-thị trấn.

 

Tại buổi Mit-tinh ông Nguyễn Thanh Liêm, Phó Trưởng phòng Y tế huyện đã trình bày ý nghĩa Ngày Dân số Thế giới nhằm nâng cao nhận thức đúng đắn của mọi người về tình hình dân số để có suy nghĩ, hành động đúng và thực hiện phương thức, biện pháp nhằm giảm nhanh tỷ lệ tăng dân số góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Cùng với mục đích ý nghĩa đó, 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn huyện ghi nhận 1.736 trẻ được sinh ra, tăng 229 trẻ so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, số trẻ trai là 888 trẻ, số trẻ gái là 848 trẻ; tỷ số giới tính khi sinh là 105 bé trai/100 bé gái; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên đạt 2,8%; tỷ lệ sàng lọc trước sinh đạt 82%, sàng lọc sau sinh đạt 84%. Từ đầu năm 2018 đến nay, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên đạt 0,26% so với chỉ tiêu 1,17%. Đối với công tác vận động người dân tham gia các biện pháp tránh thai hiệu quả, toàn huyện có 933 người sử dụng biện pháp đặt dụng cụ tử cung,15 người triệt sản, 222 người sử dụng thuốc tiêm tránh thai, 19 người sử dụng thuốc cấy, 7.200 người sử dụng thuốc uống tránh thai và 10.400 người sử dụng bao cao su. Để nâng cao chất lượng dịch vụ Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế và Bệnh viện huyện Bình Chánh cung cấp đầy đủ dịch vụ Chăm sóc sức khỏe sinh sản- Kế hoạch hóa gia đình cho 3.376 lượt người dân khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, đã khám và điều trị phụ khoa; tư vấn kiểm tra sức khỏe cho thanh niên trước khi đăng ký kết hôn và trước khi muốn có con.

Hiện nay, mất cân bằng giới tính khi sinh đang trở thành vấn đề “nóng” đối với công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình ở nước ta. Cũng tại buổi mit-tinh, nhằm tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát các trạm y tế, phòng khám tư ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm lựa chọn giới tính thai nhi, ông Nguyễn Thanh Liêm, Phó Trưởng phòng Y tế huyện cũng đã truyền thông đến cán bộ, chuyên viên, cộng tác viên y tế về tình trạng mất cân bằng giới tình khi sinh nội dung xoay quanh nguyên nhân, hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh.

Ngọc Ánh

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...