Tin tức & Sự kiện

TRUYỀN THÔNG - NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN BIẾT VỀ TIÊM CHỦNG

16:00, 17/05/2018

Phòng ngừa và tiêm chủng là vấn đề rất cần thiết cho mọi đối tượng, nhằm ngăn chặn và phòng tránh hiệu quả nhiều bệnh lý nguy hiểm, giúp cơ thể con người thích nghi và có khả năng chống chịu sự tấn công của nhiều loại vi rút, vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Trong đó, trẻ em được xem là đối tượng bị tác động nhiều nhất, do cơ thể còn yếu, khả năng đề kháng chưa hoàn thiện và chưa phát triển ổn định. Sáng ngày 14/5/2018, Phòng Truyền thông - Giáo dục sức khỏe thuộc Trung tâm Y tế quận Bình Tân phối hợp với Công đoàn Công ty Pouyuen Viêt Nam tổ chức truyền thông và sinh hoạt Câu lạc bộ “Mẹ và bé” với đề tài “Những vấn đề cần biết về Tiêm chủng”. Buổi sinh hoạt được tổ chức tại Hội trường Công đoàn Công ty Pouyuen Việt Nam.

 

Đến dự buổi sinh hoạt có BS. Nguyễn Văn Minh – Nguyên Trưởng phòng Truyền thông - Giáo dục sức khỏe quận Bình Tân - báo cáo viên, Ông Củ Phát Nghiệp – Chủ tịch Công đoàn Công ty Pouyen và cùng với sự tham dự của hơn 100 công nhân, người lao động trong độ tuổi sinh đẻ, người trực tiếp chăm sóc trẻ và phụ nữ mang thai và phụ nữ có con dưới 5 tuổi.

Mở đầu BS. Nguyễn Văn Minh trình bày một số vấn đề liên quan đến việc phòng ngừa và tiêm chủng như: Vì sao cần tiêm chủng? Lợi ích của việc tiêm chủng cho trẻ? Các bệnh có thể ngừa bằng vắc-xin? Cách phòng bệnh đối với các bệnh chưa có vắc-xin? Những nguy cơ đối với trẻ không được hoặc tiêm chủng muộn? Một số lưu ý trước khi đưa trẻ đi tiêm chủng? Cách chăm sóc, theo dõi trẻ sau khi tiêm chủng và địa điểm đưa tiêm chủng cho trẻ?

Cuối cùng, Bs. Nguyễn Văn Minh ôn lại kiến thức học viên đã nắm được trong suốt buổi truyền thông bằng cách đặt câu hỏi. Trên 90% học viên trả lời được câu hỏi mà báo cáo viên đặt ra. Hy vọng qua buổi truyền thông này các học viên có kiến thức cơ bản về chăm sóc nuôi dạy trẻ và cách phòng ngừa các dịch bệnh cho bản thân, người thân và cho cả cộng động nói chung. Đó cũng là một phần công sức góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh xảy ra trên địa bàn trong thời gian sắp tới.

Chú thích ảnh: BS. Nguyễn Văn Minh – Nguyên Trưởng phòng Truyền thông - Giáo dục sức khỏe thuộc Trung tâm Y tế quận Bình Tân tại buổi truyền thông với chủ đề “Những điều cần biết về Tiêm chủng” tại Hội trường Công đoàn Công ty Pouyuen Việt Nam sáng ngày 14/5/2018.

Phòng TTGDSK Trung tâm Y tế quận Bình Tân.

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...