Tin tức & Sự kiện

Trung tâm kiểm soát Bệnh Tật kiểm tra việc cách ly tại công ty TNHH Pouyuen

16:17, 12/02/2020

Chiều ngày 11/2/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố phối hợp với Trung tâm y tế quận Bình Tân đến kiểm tra hoạt động cách ly những trường hợp chuyên gia, nhân viên của về từ Trung Quốc tại công ty TNHH Pouyuen, thuộc Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hiện tại công ty đang cách ly cho 86 người (bao gồm nhân viên và gia quyến, trong đó có 1 người Việt Nam) trở về từ Trung Quốc tại khu nhà riêng. Tính từ ngày 31/1/2020, khi những người này về từ Trung Quốc, đến nay chưa ai có triệu chứng hô hấp nghi ngờ mắc bệnh.

→ Bấm vào đây để xem ←

Theo Ban giám đốc công ty TNHH Pouyuen, những người về từ Trung quốc hiện đang được theo dõi và cách ly sát sao. Mỗi ngày họ được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt 2 lần, đồ ăn thức uống cũng được 1 đội phục vụ mang đến. Họ cũng được yêu cầu cách ly hoàn toàn, mỗi người 1 phòng riêng và không ra ngoài cho đến khi được 14 ngày. Công ty cũng cấp phát khẩu trang, nước rửa tay cho những trường hợp bị cách ly. Những thông tin khuyến cáo phòng ngừa, phát hiện bệnh cũng được dịch ra bằng tiếng Hoa, để ngay sảnh ra vào và gửi thông tin đến từng người.

Ông Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám Đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh Tật Thành phố đã đến và kiểm tra, hỏi cặn kẽ nguồn gốc nhập cảnh, tình hình cách ly và sức khỏe của các chuyên gia, nhân viên của công ty TNHH Pouyuen. Việc thực hiện cách ly đã được công ty thực hiện đầy đủ quy trình nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả công nhân đang làm việc tại đây. Bên cạnh đó, ông Huỳnh Ngọc Thành cũng đề nghị Ban giám đốc trang bị thêm nước sát khuẩn hay nước rửa tay khô ở sảnh và cửa ra vào khu cách ly để những người phụ trách việc vệ sinh, ăn uống có thể rửa tay trước khi vào và sau khi ra khỏi tòa nhà. Đồng thời cũng cần theo dõi sức khỏe những công nhân vệ sinh, phục vụ cho tòa nhà trong thời gian này.

Yến Thư – Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...