Tin tức & Sự kiện

Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa A ra mắt mô hình hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình

15:00, 09/08/2019

Ngày 07/8/2019 vừa qua, Trung tâm Y tế quận Bình Tân đã chính thức tổ chức buổi Lễ ra mắt Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình tại Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa A.

Vai trò của Y tế cơ sở là rất quan trọng, được coi là nền tảng của hệ thống Y tế. Chính vì vậy, việc triển khai Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình sẽ giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân một cách hiệu quả. Buổi Lễ ra mắt là dịp để giới thiệu đến cộng đồng về các dịch vụ Y tế tại Trạm: chăm sóc sức khỏe ban đầu, quản lý sức khỏe, khám bệnh, chữa bệnh dịch vụ, khám bệnh - chữa bệnh BHYT theo nguyên tắc một điểm dừng. Các dịch vụ này sẽ đáp ứng, phục vụ cho nhu cầu chẩn đoán, điều trị của người bệnh và cộng đồng.

Hiện tại đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trạm được bổ sung, đào tạo, tập huấn kiến thức, tay nghề và đảm bảo luôn có 2 Bác sĩ để thực hiện công tác khám chữa bệnh ban đầu. Cơ sở hạ tầng tại Trạm đã được cải tạo, sữa chữa và nâng cấp theo đúng các tiêu chuẩn mô hình điểm của Bộ Y tế.

Tại buổi lễ, PGS. TS. BS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM chỉ đạo: Trung tâm Y tế và Bệnh viện quận Bình Tân cần phải phối hợp trong việc cung ứng đầy đủ thuốc thiếu yếu và luân phiên cán bộ hai chiều nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ Y, Bác sĩ tại Trạm được trau dồi, nâng cao năng lực chuyên môn. Đồng thời thực hiện việc kết nối, hỗ trợ chuyên môn cho các Bác sĩ tại Trạm với các bệnh viện tuyến trên như: Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Hùng Vương.

Với sự thay đổi về phong cách phục vụ, nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, điều trị, Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa A hy vọng sẽ thu hút nhiều người dân, bệnh nhân đến tiếp cận các dịch vụ Y tế tại Trạm. Điềy này đặc biệt sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình và xã hội, giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, tăng mức độ hài lòng của người bệnh và gia đình đối với dịch vụ khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế. Qua đó cũng giúp người dân biết cách tự chăm sóc sức khỏe, sử dụng hợp lý các phương tiện chăm sóc sức khỏe sẵn có tại chỗ, nâng cao sức khỏe và tuổi thọ.

Ảnh: quang cảnh toàn buổi Lễ
 
PGS. TS. BS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM phát biểu tại buổi Lễ
 
Ảnh: Các Đại biểu cắt băng khánh thành tại Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa A

Nguồn: Trung tâm Y tế quận Bình Tân

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...