Tin tức & Sự kiện

TP. Hồ Chí Minh: Khánh thành trung tâm điều hành y tế thông minh đầu tiên của cả nước

16:21, 12/02/2020

Sáng 11/2/2020, Sở Y tế đã tổ chức lễ ra mắt mô hình thí điểm Trung tâm điều hành thông minh của ngành Y tế Thành phố. Trung tâm có chức năng điều hành các hoạt động của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đối với các cơ sở trực thuộc, từ hoạt động quản lý của Sở đến hoạt động chuyên môn, cơ sở vật chất… từ đó đưa ra cảnh báo, điều phối và dự báo.

Tham dự buổi khánh thành có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh; Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh; Ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cùng các lãnh đạo Sở ngành khác.

Nhận xét về hiệu quả của mô hình Trung tâm Điều hành y tế thông minh, Ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết đây là mơ ước từ lâu của ngành y tế và kỳ vọng việc đưa vào hoạt động mô hình sẽ giúp công tác quản lý ngành Y tế chủ động hơn. Ông tin rằng trong tình hình dịch bệnh Coronavirus như hiện nay, hệ thống này sẽ giúp cập nhật tình hình các ca nhiễm bệnh ở các cơ sở kịp thời hơn.

Trong buổi lễ khánh thành, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ, Trung tâm điều hành y tế thông minh ra đời là một sự kiện rất có ý nghĩa, thể hiện sự nỗ lực hợp tác hiệu quả giữa lãnh đạo Thành phố với các doanh nghiệp có năng lực cao trong ứng dụng công nghệ thông tin.

Ảnh: Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu trong buổi lễ khánh thành.

Với số lượng hơn 15 triệu người (bao gồm Thành phố và các tỉnh, thành lân cận) có nhu cầu đến khám chữa bệnh, thời gian qua ngành y tế Thành phố đã chủ động ứng dụng nhiều phần mềm, công cụ ghi nhận sự hài lòng của người dân, cập nhật tình hình phục vụ, khám chữa bệnh và bước đầu có những dự báo của các bệnh viện. Tương lai, ngành y tế sẽ nâng tầm việc thống kê bằng số liệu và hình ảnh, sử dụng trí tuệ nhân tạo trong điều hành để nhận diện người bệnh.

Bước đầu, Thành phố đã triển khai 48 camera kết nối ở các bệnh viện. Thời gian tới sẽ tăng số lượng camera, quan sát từng khoa cấp cứu, phòng bệnh để nâng cao chất lượng phục vụ. Theo đó, người dân có thể ngồi ở nhà chọn được cơ sở điều trị, chọn bác sĩ, thống nhất được giờ khám chữa bệnh. Toàn bộ hệ thống y tế có điều kiện phát huy cơ sở vật chất tốt hơn, tiến hành các hội chẩn qua mạng giữa các bác sĩ trong nước và cả nước ngoài, phát huy đồng bộ cơ sở vật chất và đội ngũ, nâng cao chất lượng quản lý và bước đầu đưa ra các dự báo.

Ảnh: Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thiện Nhân cùng các đồng chí lãnh đạoThành phố thực hiện nghi thức khánh thành Trung tâm điều hành y tế thông minh.

Yến Thư - Trung Tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...