Tin tức & Sự kiện

Tình hình dịch bệnh nCoV tại Thành phố Hồ Chí Minh (cập nhật 08g ngày 12/02/2020)

08:26, 12/02/2020

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh do chủng mới của virus nCoV, đến ngày 08 giờ ngày 12/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) tại thành phố Hồ Chí Minh cụ thể như sau:

Tình hình dịch bệnh nCoV

·     Số ca nCoV xác định: 03

·     Số ca nghi ngờ: 01, 29 trường hợp nghi ngờ trước đây đã có kết quả âm tính, 01 trường hợp chưa có kết quả.

·     Số người tiếp xúc cần theo dõi: 44 trường hợp, trong đó 15 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 11 ca đang cách ly tại nhà.

·     Số người nhập cảnh đang được theo dõi: 2588 trường hợp, trong đó 37 ca đã kết thúc theo dõi, cách ly tại nhà là 2521 người. Số đang cách ly tập trung là 30 người.

 

Hoạt động đã triển khai thực hiện

·     Giám sát, theo dõi tiến độ việc triển khai điểm cách ly tập trung tại các quận/huyện. 08 điểm cách ly đang vận hành gồm:  Quận 3, quận 6, quận 7, Quận 12, quận Thủ Đức, Quận Phú Nhuận, Quận Gò Vấp, Huyện Củ Chi. 15 quận huyện đang hoàn thành điểm cách ly gồm: Quận 1, Quận 2, Quận 4, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Tân Bình, Hóc môn, Bình Thạnh, Tân Phú, Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ, Bình Tân. Riêng quận 5 đang tìm địa điểm.

Ảnh: Khu cách ly tại quận Tân Phú.

 

·     Giám sát việc cách ly người từ Trung Quốc nhập cảnh tại Thành phố tại công ty Pouyen (Bình Tân). Tại khu cách ly của Công ty Pouyuen có 86 người cách ly (trong đó có 79 người Trung Quốc, 06 người Đài Loan, 01 người Việt Nam). Tính từ thời điểm cách ly đến nay (thời gian đã cách ly được 13 ngày), chưa có người nào ghi nhận triệu chứng bất thường,

·     Tổ chức tiếp nhận và giải đáp thắc mắc về bệnh nCoV cho người dân và nhân viên y tế, chuyển gửi những trường hợp đủ tiêu chuẩn để thực hiện xét nghiệm nCoV.

·     Biên soạn cẩm nang những câu hỏi thường gặp về nCoV.

·     Xây dựng các quy trình hoạt động, hướng dẫn giám sát và phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virút Corona (nCoV) tại quận/huyện:

·     Theo dõi, giám sát hoạt động quản lý người nhập cảnh, người tiếp xúc tại các quận/huyện.

Công tác truyền thông: Cập nhật tình hình dịch bệnh hàng ngày trên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Đăng tin bài cập nhật lên website, fanpafe. Tổ chức lớp tập huấn cho mạng lưới cấp cứu 115, cách sàng lọc qua điện thoại dựa vào các yếu tố dịch tễ, các phương pháp phòng chống nhiễm khuẩn. Tổ chức giám sát hoạt động truyền thông tại các quận huyện. Sản xuất 20.000 bích chương cách đeo khẩu trang đúng cách

Khánh thành mô hình thí điểm Trung tâm điều hành thông minh của ngành y tế TP. Đây là trung tâm điều hành y tế thông minh đầu tiên tại Việt Nam với mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giám sát và chỉ đạo điều hành, đồng thời hỗ trợ, góp phần nâng cao công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân, qua đó mang lại tiện ích tốt nhất cho các nhà quản lý, cán bộ chuyên môn, bệnh nhân và người dân.

.Các hoạt động cần triển khai tiếp theo

·     Tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai các cơ sở cách ly kiểm dịch tại cộng đồng theo chỉ đạo của Thủ tướng.

·     Tiếp tục thực hiện giám sát hành khách từ Trung Quốc đến thành phố Hồ Chí Minh.

·     Tiếp tục soạn thảo các văn bản hướng dẫn để kiểm soát bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...