Tin tức & Sự kiện

Tập huấn vận hành và xây dựng trang thông tin điện tử của 15 Trạm Y tế phường thuộc Trung tâm Y tế Quận Tân Bình

15:48, 27/07/2018

Ngày 25/7/2018, Ban Biên tập và Quản trị Trang Thông tin điện tử phối hợp Tổ Công nghệ thông tin đã tập huấn cho 15 Trạm Y tế phường trực thuộc Trung tâm Y tế quận Tân Bình về cách thức xây dựng, vận hành và đăng tin lên Trang thông tin điện tử của các đơn vị có tích hợp nội dung của Công thông tin điện tử của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi tập huấn, BS. Trần Quang Minh - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Tân Bình kiêm Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử Trung tâm Y tế quận Tân Bình; BS. Nguyễn Thị Tuyết Trinh - Trưởng Phòng Truyền thông giáo dục sức khỏe kiêm Phó Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử; các thành viên Tổ Quản trị Trang Thông tin điện tử; Tổ Công nghệ thông tin; các cán bộ phụ trách quản lý Trang thông tin điện tử thuộc 15 Trạm Y tế phường.

Nội dung của buổi tập huấn nhằm cung cấp cho các cán bộ phụ trách quản lý website tại 15 Trạm Y tế phường nắm bắt được những kiến thức cơ bản về việc tổ chức, xây dựng và vận hành website của đơn vị. Qua đó, website của 15 Trạm sẽ trở thành kênh thông tin, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân trên địa bàn về các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, tình hình bệnh truyền nhiễm và là kênh truyền thông y tế bổ ích giúp cho cơ sở y tế ngày càng gần gũi người dân hơn.

15 Trạm Y tế phường cử cán bộ phụ trách Trang thông tin điện tử tham dự tập huấn

Tại buổi tập huấn, BS. Nguyễn Thị Tuyết Trinh – Trưởng Phòng Truyền thông - Giáo dục sức khỏe kiêm Phó Trưởng Ban Biên tập website Trung tâm Y tế quận hướng dẫn cho các cán bộ phụ trách quản lý Trang thông tin điện tử của 15 Trạm y tế phường về kỹ năng viết tin bài và các kiến thức cơ bản trong phân tích nội dung từ các sự kiện đã được diễn ra.

Tập huấn kỹ năng viết tin bài cho cán bộ phụ trách thuộc 15 Trạm Y tế

Cũng trong buổi tập huấn, YS. Nguyễn Huỳnh Thanh Huy – Tổ Phó Tổ Công nghệ thông tin Kiêm Tổ Trưởng Tổ Quản trị Trang thông tin điện tử Trung tâm Y tế quận hướng dẫn các cán bộ phụ trách quản lý Trang thông tin điện tử của 15 Trạm Y tế phường trong việc xây dựng các danh mục, nắm vững cấu trúc hoạt động Trang thông tin điện tử cách đăng tin tức, hình ảnh, video clips, văn bản và cách thức vận hành Trang thông tin điện tử

Hướng dẫn xây dựng và vận hành trang thông tin điện tử của 15 Trạm Y tế

Qua đó, các cán bộ phụ trách quản lý Trang thông tin điện tử của 15 Trạm Y tế phường có nhiều thời gian thực hành viết tin bài, sự kiện, văn bản, video clips, hình ảnh và đăng tải lên lý Trang thông tin điện tử của đơn vị. Các bài viết được phân tích và bám sát với sự kiện thực tế thông qua các hình ảnh sinh động, thiết thực. Sau buổi tập huấn, không khí càng sôi động hơn khi các đơn vị nắm chắc kiến thức và cùng nhau chiêm ngưỡng những thành quả đã đạt được, đó chính là các Trang thông tin điện tử của 15 Trạm Y tế phường đã được hiện diện.

Trang thông tin điện tử của 15 Trạm Y tế phường sẽ là một trong những kênh truyền thông mới để chia sẻ, cung cấp thông tin về các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe và dự kiến sẽ được đưa vào thang điểm đánh giá hoạt động thi đua vào cuối năm của các đơn vị.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC HÀNH TRONG BUỔI TẬP HUẤN

Tổ Trưởng Tổ Quản trị Trang thông tin điện tử Trung tâm hướng dẫn xây dựng và vận hành Trang thông tin điện tử
 
Trang thông tin điện tử với bố cục chuẩn và đẹp nhất buổi tập huấn – Trạm Y tế phường 14
 

CN. Nguyễn Thị Thùy Trang

Phòng TT-GDSK Trung tâm Y tế quận Tân Bình

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...