Tin tức & Sự kiện

Sở Y tế làm việc với huyện Cần Giờ về tiêu chí 15 trong xây dựng nông thôn mới

17:15, 07/06/2019

Ngày 5/6/2019, Sở Y tế đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ về những kết quả đã đạt được của huyện trong việc thực hiện tiêu chí 15 xây dựng nông thôn mới về y tế.

Theo báo cáo của UBND huyện Cần Giờ, tính đến tháng 5/2019, 03 tiêu chí (15.1, 15.2, 15.3) đều đạt chỉ tiêu. Trong đó, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế của 7 xã trên địa bàn đều đạt trên 90%, đặc biệt tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tại Xã Thạnh An đạt 100%, Xã Bình Khánh đạt 98,51%. Tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm xã hội của huyện cũng đạt ở mức cao so với tỷ lệ chung của Thành phố (98%).  Hội đồng xét xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế huyện đã họp và thông qua 7 xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế năm 2018. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi tại huyện là 2,96%, trong đó xã có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi cao nhất là xã Thạnh An với tỷ lệ 5,2%. Về công tác khám chữa bệnh, trong quý I năm 2019, 7/7 Trạm Y tế xã thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ cao (từ 98,93% đến 100%). Ngoài ra, đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, huyện cũng thực hiện khống chế số ca mắc tốt, không có trường hợp tử vong do dịch bệnh xảy ra.

Buổi làm việc của Sở Y tế tại UBND huyện Cần Giờ

Nhận xét về tiêu chí 15 trong xây dựng nông thôn mới tại huyện Cần Giờ, BS. Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết huyện Cần Giờ có cải thiện về tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tốt hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, huyện cần rà soát, cập nhật lại các số liệu để có kết quả chính xác hơn. Ngoài ra, huyện cần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân tại tuyến y tế cơ sở để mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng chăm sóc y tế cho người dân./.

Ngọc Hà – Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...