Tin tức & Sự kiện

Quận Tân Bình: tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng chống bệnh nCoV

19:45, 11/02/2020

Nhằm nâng cao kiến thức phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corana (nCoV), Quận Tân Bình đã tổ chức các hoạt động truyền thông cho người dân trên địa bàn.

Các hoạt động truyền thông đã được quận tổ chức cho nhiều đối tượng. Ngày 05/02/2020, Ủy ban nhân dân phường 15 đã tổ chức phát khẩu trang và tờ rơi truyền thông về phòng, chống dịch bệnh nCoV cho người dân tại 12 khu phố, tổ dân phố. Qua đó, tiến hành truyền thông về những khuyến cáo của Bộ Y tế giúp người dân hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang trong dư luận.

Ảnh: phát tờ rơi và khẩu trang cho người dân


Ngày 06/02/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường 10 đã chức buổi truyền thông nhằm cung cấp cho người dân những kiến thức đúng về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Y Tế, Thường trực Ban chỉ đạo  Phòng chống dịch bệnh quận.

Tại buổi truyền thông, Bs. Trần Quang Minh – PGĐ Trung tâm y tế quận Tân Bình) đã truyền đạt nội dung về Bệnh viêm hô hấp cấp do nCoV) trong đó nhấn mạnh việc phòng ngừa bệnh, hướng dẫn cách rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách cho người dân. Đến tham dự buổi truyền thông, người dân được cấp phát khẩu trang, nước uống miễn phí cùng các tài liệu thông tin về Bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Ảnh: Toàn cảnh buổi truyền thông của phường 10

 

Cùng ngày, Ủy ban nhân dân phường 15 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về bệnh viêm đường hô hấp do nCoV cho Cấp ủy Đảng bộ, các Chi bộ, cán bộ công chức, Ban điều hành khu phố, tổ dân phố, thành viên Ủy ban mặt trận tổ quốc và Ban chấp hành các đoàn thể chính trị xã hội phường tại hội trường Ủy ban nhân dân phường 15 năm 2020.

Tại buổi truyền thông đã cung cấp các kiến thức cơ bản về bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), các biện pháp phòng bệnh đồng thời hướng dẫn khử khuẩn, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân tự dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tại buổi truyền thông, Ông Đỗ Thành Trung - Phó Chủ Tịch UBND phường 15 nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống chính trị trong việc phòng, chống dịch bệnh nCoV. Đề nghị mọi ban ngành, đoàn thể cùng thực hiện trách nhiệm trong việc chủ động phòng ngừa. Người dân nếu trở về từ vùng dịch phải chấp hành việc cách ly kiểm dịch trong 14 ngày theo hướng dẫn của ngành y tế. Phát hiện sớm các trường hợp viêm đường hô hấp do nCoV để xử lý kịp thời không để xảy ra dịch, trong trường hợp xảy ra dịch thì hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.

Ảnh: Toàn cảnh buổi hội nghị chuyên đề

 

Tiếp đó  vào ngày 07/02/2020, Trạm y tế phường 6 kết hợp với trường Tiểu học Bạch Đằng đã thực hiện truyền thông cho Ban giám hiệu cùng tất cả các giáo viên, nhân viên của trường về cách phòng, chống bệnh viêm hô hấp cấp do nCoV. Hướng dẫn nhà trường cách vệ sinh tại trường học, pha hóa chất khử khuẩn, cách đo nhiệt độ và theo dõi các bé nếu có dấu hiệu nghi ngở.

BS Nguyễn Bá Tri – Trưởng TYT P6 truyền thông cho các giáo viên tại trường

Được biết, chủng mới của vi rút corona hay còn được gọi là Novel coronavirus 2019 (viết tắt 2019-nCoV) là một chủng vi rút đường hô hấp mới, được phát hiện vào tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Việc ho, hắt hơi, ôm ấp, bắt tay, nói chuyện trực tiếp có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.  Mọi lứa tuổi đều có thể nhiễm vi rút corona. tuy nhiên, vi rút dễ dàng xâm nhập và phát triển mạnh hơn ở những người có thể trạng yếu, sức đề kháng kém, nhất là người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Để chủ động phòng tránh dịch bệnh do vi rút corona gây ra trường đã tổ chức tổng vệ sinh các lớp học, vệ sinh, lau chùi mặt sàn, bàn ghế phòng học, phòng chức năng, thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ... bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn, dọn dẹp, phát quang cây cối xung quanh trường. Trong những ngày tiếp theo Trạm y tế và trường học cùng lãnh đạo các cấp tiếp tục phối hợp để chủ động phòng chống dịch bệnh nCoV.

Nguồn: Trung tâm Y tế quận Tân Bình

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...