Tin tức & Sự kiện

PHÚC TRA ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC Y TẾ TRƯỜNG HỌC 2018-2019 TẠI QUẬN PHÚ NHUẬN

08:47, 17/04/2019

Ngày 09/04/2019 vừa qua, Đoàn phúc tra liên sở do BS.CKII Nguyễn Hữu Hưng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Y tế trường học quận Phú Nhuận và trường tiểu học Cao Bá Quát về việc thực hiện đánh giá kết quả kiểm tra công tác Y tế trường học 2018-2019.

BS.CKII Nguyễn Hữu Hưng thăm hỏi trực tiếp học sinh

Hoạt động phúc tra liên Sở được thực hiện theo Kế hoạch số 8150/KHLT-SYT-GDĐT ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Sở Y tế và Sở Giáo dục Đào tạo về phúc tra, đánh giá kết quả kiểm tra công tác y tế trường học năm học 2018-2019 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Qua công tác kiểm tra thực tế tại trường tiểu học Cao Bá Quát, đoàn ghi nhận công tác y tế trường học tại trường đã được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban giám hiệu nhà trường. Trường có bố trí 1 nhân viên y tế trình độ trung cấp y tế, có kinh nghiệm nên đã nắm bắt và tham mưu tốt cho BGH thực hiện hiệu quả công tác y tế tại trường. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và phòng chống tai nạn thương tích được triển khai thực hiện khá tốt. Ngoài ra các chương trình khác như truyền thông giáo dục sức khoẻ, nha học đường, mắt học đường... cũng được duy trì thường xuyên. Vệ sinh trường lớp và khu nhà vệ sinh sạch sẽ.

Qua buổi phúc tra thực tế tại trường tiểu học Cao Bá Quát quận Phú nhuận, BS.CKII Nguyễn Hữu Hưng đã khẳng định cần phải có sự quan tâm hơn nữa của Ban chỉ đạo Y tế trường học và sự phối hợp chặt chẽ giữa trường học với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng giáo dục, Hội phụ huynh trong công tác chăm sóc quản lý sức khỏe cho học sinh cũng như công tác truyền thông, phòng chống dịch bệnh và các bệnh học đường như cong vẹo cột sống, cận thị để công tác chăm sóc sức khỏe học sinh được toàn diện hơn.

Sau khi nghe đoàn đóng góp ý kiến, cô Trần Thị Ngọc Hằng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cao Bá Quát ghi nhận những hạn chế, tồn tại mà đoàn đã trao đổi và sẽ có những biện pháp khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời cũng cảm ơn Đoàn đã có những ý kiến đóng góp quý báu giúp cho nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn trong công tác y tế trường học.

Nguồn: TTYT quận Phú Nhuận

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...