Tin tức & Sự kiện

Hội thảo khoa học Da Liễu khu vực phía Nam kỳ II – năm 2018

08:34, 27/06/2018

Trong quý II/2018, BV. Da liễu TP. HCM đã tham gia tổ chức 2 Hội nghị Quốc tế về chuyên ngành da liễu “Hội thảo khoa học khu vực Châu Á chuyên đề mụn trứng cá” và  Hội nghị Thượng Đỉnh Da liễu thế giới năm 2018

 

Trong buổi sáng 26/6, Bệnh viện Da liễu đã tổ chức “Hội thảo khoa học Da liễu khu vực phía nam kỳ II - năm 2018” với sự tham gia của các bác sĩ, nhân viên y tế hoạt động trong lĩnh vực Da liễu thẩm mỹ trên địa bàn TP.HCM.

Các đề tài trong buổi Hội thảo xoay quanh các đề tài nghiên cứu về phương pháp laser triệt lông, kháng nguyên HLA-DR2 trên bệnh nhân lupus đỏ hệ thống, bệnh u hạt bẹn, nấm da không điển hình, tính sinh miễn dịch của tác nhân sinh học trong điều trị bệnh vảy nến. Ngoài ra, buổi hội thảo còn chia sẻ về các ca lâm sàng xảy ra trong thực tế giúp các bác sĩ, nhân viên y tế khi tham dự Hội thảo có thêm kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị.

ThS.BS. Phạm Thị Uyển Nhi trình bày “Kháng nguyên HLA-DR2 trên bệnh nhân lupus đỏ hệ thống”

Trong báo cáo tổng kết hoạt động của quý 2/2018, BV. Da liễu TP. HCM đã tổ chức thành công “Hội thảo khoa học khu vực Châu Á chuyên đề mụn trứng cá” và  phối hợp với Hội Da liễu Việt Nam tổ chức Hội nghị Thượng Đỉnh Da liễu thế giới năm 2018. Đây là một trong những hoạt động nổi bật và có uy tín trong giới y khoa về lĩnh vực da liễu.

Bên cạnh đó, trong công tác huấn luyện đào tạo, BV. Da liễu TP.HCM đã tổ chức nhiều lớp tập huấn. Cụ thể, trong tháng 4/2018, bệnh viện đã khai giảng lớp Thủ thuật cơ bản và Tiểu phẫu da; Chuyên khoa Da liễu cơ bản. Ngoài ra, Bệnh viện có kế hoạch khai giảng lớp Thẩm mỹ nội khoa; Kỹ thuật tiêm chất làm đầy trong thẩm mỹ nội khoa; và Kỹ thuật tiêm Botulinum toxin trong thẩm mỹ nội khoa trong tháng 6 này.

Thúy Hằng

Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe TP. HCM

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...