Tin tức & Sự kiện

Hội thảo khoa học Da Liễu khu vực phía Nam kỳ II – năm 2018

08:34, 27/06/2018

Trong quý II/2018, BV. Da liễu TP. HCM đã tham gia tổ chức 2 Hội nghị Quốc tế về chuyên ngành da liễu “Hội thảo khoa học khu vực Châu Á chuyên đề mụn trứng cá” và  Hội nghị Thượng Đỉnh Da liễu thế giới năm 2018

 

Trong buổi sáng 26/6, Bệnh viện Da liễu đã tổ chức “Hội thảo khoa học Da liễu khu vực phía nam kỳ II - năm 2018” với sự tham gia của các bác sĩ, nhân viên y tế hoạt động trong lĩnh vực Da liễu thẩm mỹ trên địa bàn TP.HCM.

Các đề tài trong buổi Hội thảo xoay quanh các đề tài nghiên cứu về phương pháp laser triệt lông, kháng nguyên HLA-DR2 trên bệnh nhân lupus đỏ hệ thống, bệnh u hạt bẹn, nấm da không điển hình, tính sinh miễn dịch của tác nhân sinh học trong điều trị bệnh vảy nến. Ngoài ra, buổi hội thảo còn chia sẻ về các ca lâm sàng xảy ra trong thực tế giúp các bác sĩ, nhân viên y tế khi tham dự Hội thảo có thêm kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị.

ThS.BS. Phạm Thị Uyển Nhi trình bày “Kháng nguyên HLA-DR2 trên bệnh nhân lupus đỏ hệ thống”

Trong báo cáo tổng kết hoạt động của quý 2/2018, BV. Da liễu TP. HCM đã tổ chức thành công “Hội thảo khoa học khu vực Châu Á chuyên đề mụn trứng cá” và  phối hợp với Hội Da liễu Việt Nam tổ chức Hội nghị Thượng Đỉnh Da liễu thế giới năm 2018. Đây là một trong những hoạt động nổi bật và có uy tín trong giới y khoa về lĩnh vực da liễu.

Bên cạnh đó, trong công tác huấn luyện đào tạo, BV. Da liễu TP.HCM đã tổ chức nhiều lớp tập huấn. Cụ thể, trong tháng 4/2018, bệnh viện đã khai giảng lớp Thủ thuật cơ bản và Tiểu phẫu da; Chuyên khoa Da liễu cơ bản. Ngoài ra, Bệnh viện có kế hoạch khai giảng lớp Thẩm mỹ nội khoa; Kỹ thuật tiêm chất làm đầy trong thẩm mỹ nội khoa; và Kỹ thuật tiêm Botulinum toxin trong thẩm mỹ nội khoa trong tháng 6 này.

Thúy Hằng

Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe TP. HCM

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Hiện tại cơ quan tôi đang muốn đào tạo 2 nhân viên để lấy chứng chỉ truyền thông
Trong quý 1 năm 2018, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe chiêu sinh...
Bác sĩ ơi! Sau khi ngủ dậy, một bên gối của tôi bị ướt đẫm do chảy nước dãi (nước bọt, nước
Nước bọt được tiết ra chủ yếu từ các tuyến nước bọt mang tai, dưới hàm...
Gần đây, nhiều anh chị em có quan niệm nên sinh con trai vào năm nay, vì cho là năm con “dê
Theo câu hỏi của bạn, đó là những quan niệm dân gian thường hay truyền miệng...
Cách đây hơn 3 tháng, tôi có bị quẹt té xe và đi chụp X-quang, khám bác sĩ. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị chấn
Chấn thương xương cùng do té ngồi đập mông xuống nền cứng thường hay gặp. Bệnh...