Tin tức & Sự kiện

CUỘC THI THIẾT KẾ SẢN PHẨM TRUYỀN THÔNG – GIÁO DỤC SỨC KHỎE. CHỦ ĐỀ: “BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG – ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN – VƯỢT CẠN AN TOÀN” 

10:46, 09/08/2018

CV. Trần Hữu Nhân

Phòng Công tác xã hội bệnh viện Hùng Vương

Trong những năm gần đây, công tác truyền thông đã ngày càng thể hiện rõ vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân đối với công tác chăm sóc sức khỏe. Truyền thông là phương pháp hữu hiệu nhất nhằm giúp người dân, cộng đồng nhận được thông tin, có kiến thức về sức khỏe, thực hiện các hành vi bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình.

Bệnh viện Hùng Vương - với quy mô hơn 900 giường, là bệnh viện chuyên ngành sản phụ khoa hạng nhất, tuyến Trung ương trực thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận từ các quận huyện và các tỉnh trong khu vực trên 670.000 lượt khám bệnh, khoảng 80.000 lượt điều trị nội và ngoại trú cùng 35.000 đến 40.000 ca sinh.

 

Thấu hiểu được công tác truyền thông cho rất đông người bệnh, người nhà người bệnh như thế là hết sức quan trọng. Bệnh viện Hùng Vương đã tổ chức “Cuộc thi thiết kế sản phẩm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe”, với chủ đề: “Bệnh viện Hùng Vương – Đồng hành cùng bạn – Vượt cạn an toàn”.

Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các khoa/phòng nói chung và nhân viên trong bệnh viện nói riêng. Qua đó, phổ biến và cập nhật những kiến thức liên quan đến chuyên môn, dịch vụ, y tế, sức khỏe cộng đồng,…cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế tại đơn vị. Ngoài ra, đây còn là hoạt động nhằm phát triển công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe phù hợp với tình hình hoạt động của bệnh viện, nhằm đẩy mạnh chất lượng dịch vụ và nâng cao uy tín, thương hiệu cho bệnh viện.

Theo đó, tập thể 30 khoa/phòng của bệnh viện sẽ tham gia ít nhất một tác phẩm thuộc một trong hai thể loại : sản phẩm nghe nhìn hoặc sản phẩm in ấn, nhằm giới thiệu hình ảnh, những nét đặc trưng, bản sắc riêng của từng khoa/phòng hoặc của bệnh viện, phản ánh chân thực những hoạt động nổi bật tại đơn vị. Qua đó, phát đi thông điệp về kiến thức chuyên môn, dịch vụ, y tế, sức khỏe cộng đồng,…đến bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và người xem.

 

Sau khi chấm điểm vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra được 11 tác phẩm bước vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, đã diễn ra vào ngày 27/07/2018 tại Hội trường bệnh viện Hùng Vương, đại diện 11 khoa/phòng đã có bài thuyết trình về sản phẩm của mìn

Sau bài thuyết trình của các khoa/phòng Ban tổ chức đã chọn ra được 3 tác phẩm xuất sắc nhất cho hạng mục in ấn và 3 tác phẩm xuất sắc nhất cho hạng mục nghe nhìn, dựa trên 8 tiêu chí: Kiến thức/Nội dung, Thuyết minh, Sáng tạo, Thẩm mĩ, Lan tỏa, Phù hợp, Hấp dẫn, Thông điệp chung. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm Giải Bình Chọn, cho tác phẩm có lượt thích (lượt like) cao nhất trên fanpage của bệnh viện và Giải Cổ Động cho khoa/phòng có đội cổ động viên, cổ động nhiệt tình nhất.

Giải nhất: Hạng mục nghe nhìn & Giải bình chọn

 

Khoa: Kiểm soát nhiễm khuẩn
Tác phẩm: “Vì an toàn cho người bệnh chung tay kiểm soát nhiễm khuẩn”

 

Giải nhì: Hạng mục nghe nhìn
Phòng: Quản lý chất lượng
Tác phẩm: “Phòng chống té ngã”

 

Giải ba: Hạng mục nghe nhìn
Khoa: Hậu sản B
Tác phẩm: “Hướng dẫn phương pháp tự vắt sữa”

 

Giải nhất: Hạng mục in ấn
Phòng: Công tác xã hội
Tác phẩm: “Hỗ trợ khi bạn cần - Chia sẻ lúc bạn khó”

 

Giải nhì: Hạng mục in ấn
Khoa: Dược
Tác phẩm: “Sử dụng thuốc an toàn trong thai kỳ”

 

Giải ba: Hạng mục in ấn
Phòng: Công nghệ thông tin
Tác phẩm: “Hạnh phúc vẹn tròn”
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...