Tin tức & Sự kiện

Chống rác thải nhựa – Bảo vệ môi trường

16:15, 20/06/2019

Ngày 12/6 vừa qua, Bệnh viện Quận 5 đã tổ chức phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”, trong đó triển khai các hoạt động khuyến khích nhân viên Y tế thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp hoặc sự kiện tại bệnh viện.

Ảnh: Nhân viên Y tế sử dụng ly nước bằng inox trong cuộc họp

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2019, Bệnh viện Quận 5 tổ chức phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” đến toàn thể cán bộ viên chức và người bệnh. Hoạt động này nhằm thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần như túi nilon, chai nhựa, … thay thế bằng các loại bao bì, túi, chai lọ,… thân thiện với môi trường, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường và tăng trưởng xanh, góp phần xây dựng một  thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại. Để thay đổi dần thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần cũng như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của toàn thể cán bộ viên chức và người bệnh tại Bệnh viện Quận 5, Ban Giám đốc bệnh viện đã khuyến khích mọi người sử dụng các hộp đựng thức ăn, bình nước uống, túi đựng các vật dụng bằng các vật liệu có thể sử dụng nhiều lần như thủy tinh, inox, túi vải, hạn chế sử dụng nước uống đóng chai nhựa, ly nhựa dùng một lần trong các cuộc họp hoặc sự kiện tại bệnh viện.

Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, tại TP. Hồ Chí Minh mỗi năm, có khoảng 250.000 tấn chất thải nhựa. Trong đó, 48.000 tấn được chôn trong các bãi chôn lấp (đa số là nhựa có giá trị thấp) chiếm 19,2%, còn lại hơn 200.000 tấn chất thải nhựa được tái chế hoặc thải trực tiếp ra môi trường. Thống kê trên cho thấy tình trạng ô nhiễm chất thải nhựa đang rất nghiêm trọng. Phong trào chống rác thải nhựa nhằm tuyên truyền để mọi người sử dụng các loại bao bì, túi thân thiện với môi trường, góp phần giảm thiểu ô nhiễm với môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và hệ sinh thái.

Nguồn: Bệnh viện Quận 5

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...