Tin tức & Sự kiện

Câu lạc bộ Tiền hôn nhân tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Nhận biết và xử trí bạo hành trong tình yêu” tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

14:47, 26/10/2018

Chiều ngày 25/10/2018, Câu lạc bộ Tiền hôn nhân (Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Tp. HCM) đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Nhận biết và xử trí bạo hành trong tình yêu” với sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên Khoa Lao động – Công đoàn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

 

Theo ThS. Tâm lý Đỗ Văn Sự, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Nhân lực và Hợp tác Quốc tế, báo cáo viên của chuyên đề thì đôi khi trong cuộc sống có thể là chúng ta đang phải đối diện với nạn bạo hành mà không nhận ra hoặc không gặp phải vấn đề bạo hành nhưng có thể người thân, bạn bè hoặc những người xung quanh chúng đã, đang và sẽ gặp phải. Vì vậy, nếu chúng ta nhận biết thấu đáo vấn đề này thì sẽ biết cách xử trí đúng đắn để ngăn chặn nạn bạo hành trong tình yêu (cả tình yêu đôi lứa và vợ chồng).

 

Có nhiều người vẫn nhầm tưởng chỉ có bạo lực về thể xác mới được coi là bị bạo hành. ThS. Đỗ Văn sự chỉ ra có bốn loại bạo hành bao gồm: bạo hành thể xác, bạo hành tình dục, bạo hành tinh thần và bạo hành xã hội. Qua buổi trao đổi, báo cáo viên đã hướng dẫn cho các bạn sinh viên cách trắc nghiệm để nhận biết mình có đang bị bạo hành hay không và chỉ ra một số biểu hiện của người có xu hướng bạo hành và người đang bị bạo hành để các bạn có thể nhận diện và phòng tránh được. Giải quyết bạo lực phải bằng những cách cụ thể. Và hơn thế nữa thông điệp báo cáo viên muốn gửi đến tất cả các bạn trẻ đang yêu là “Đừng bao giờ vịn cớ yêu thương để sử dụng bạo lực trong tình yêu”.

Kim Tuyến

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
em năm nay 33 tuổi bị đau nhức vai gáy, cổ và hai bên đốt sống cổ. Khi sờ tay ấn vào
Cột sống cổ là cấu trúc đảm nhận nhiệm vụ làm khung nâng đỡ và trục...
Con trai em năm nay 7 tuổi. Cháu cao 120cm, nặng 27kg. Từ bé cháu vốn rất nhút nhát, hay sợ hoặc
Con trai 7 tuổi của chị đã trải qua 3 năm học mẫu giáo, hiện đang...
Hiện tại cơ quan tôi đang muốn đào tạo 2 nhân viên để lấy chứng chỉ truyền thông
Trong quý 1 năm 2018, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe chiêu sinh...