Tin tức & Sự kiện

Bệnh viện Xuyên Á – Bệnh nhân vui mừng vì chữa khối u não nguy hiểm

15:52, 27/08/2018

Ngày 09/08/2018, Khoa Ngoại Thần kinh - Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (BVXA) vừa phẫu thuật lấy trọn khối u kích thước lớn vùng trán cho bệnh nhân S. (60 tuổi, ngụ tại huyện Mộ Đức, tỉnh Quãng Ngải).

Ảnh minh họa bác sĩ phẫu thuật
 

Bệnh nhân được người nhà đưa đến cấp cứu tại BVXA trong tình trạng đau đầu dữ dội, yếu liệt nửa người trái, sức khỏe suy kiệt.

Người nhà cho biết, bệnh nhân có dấu hiệu đau đầu, yếu nửa người khoảng 6 tháng nay. Trước khi nhập viện, bệnh nhân đã bị động kinh 2 lần. Gần đây tình trạng trên ngày càng nặng, bệnh nhân bắt đầu yếu liệt khiến việc vận động đi lại rất khó khăn và thường xuyên đau đầu. Người nhà đã nhanh chóng đưa đến BVXA.

Tại BVXA, sau thăm khám và kết quả chụp MRI Tesla 1.5 kiểm tra, các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Thần Kinh chẩn đoán bệnh nhân có khối u màng não rất lớn ở vùng trán phải, gây phù não xung quanh, chèn ép não thất bên phải, đẩy lệch đường giữa sang trái.

Nếu không phẫu thuật điều trị kịp thời, khối u sẽ chèn ép, gây nhiều tổn thương nghiêm trọng như: vận động, nhận thức,… và thậm chí có thể tử vong.

Sau hơn 5h hết sức thận trọng và tỉ mỉ, ekip các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Thần Kinh BVXA đã giải phóng và lấy ra toàn bộ khối u đồng thời hạn chế sang thương cũng như mất máu cho bệnh nhân.

Ảnh MRI u não kích thước lớn của bệnh nhân
 

Hiện tại, sau mổ tình trạng bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo và giảm đau đầu, vận động tứ chi tốt và tự đi lại được. Dự kiến sẽ sớm xuất viện khỏe mạnh và trở lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày trong vài ngày tới.

Cô S. cho biết: “Sau khi mổ xong cô thấy rất mừng. Cô không còn đau đầu như trước, mà có thể tự ngồi dậy, đi lại được. Cô và gia đình vui mừng lắm, cảm ơn các bác sĩ tại Bệnh viện đã giúp cô khỏe lại”

CN. Lê Văn Phụng (tổng hợp)

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Xin bác sĩ hãy cho biết những nguyên nhân nào gây ra bệnh tim mạch?
Các nguyên nhân gây ra bệnh lý tim mạch, bao gồm:
Tôi là một người bị đái tháo đường type 2 đã trên 10 năm và năm nay tôi 74 tuổi, nam giới
Ngày nay máy thử đường huyết cá nhân trở nên phổ biến và người bệnh đái...
Chào bác sĩ! Có phải máy chụp CT càng nhiều lát cắt càng tốt không ạ?
CT càng nhiều lát cắt thì thời gian chụp càng ngắn, chất lượng hình ảnh tốt...