Tin tức & Sự kiện

Bệnh viện quận 5 tổ chức chương trình tầm soát và tư vấn tăng huyết áp

14:50, 21/06/2018

Hưởng ứng ngày Phòng, chống tăng huyết áp thế giới ngày 17 tháng 5, sáng ngày 06/6/2018 Bệnh viện Quận 5 và Công ty trách nhiệm hữu hạn Servier tổ chức chương trình “Tư vấn và tầm soát tăng huyết áp” nhằm mục đích nâng cao ý thức phòng, chống bệnh tăng huyết áp cho người dân trên địa bàn.

BS.CKII. Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại chương trình Tư vấn và tầm soát tăng huyết áp

Với chuyên đề: “Tăng huyết áp – Sống khỏe ngay từ ngày đầu tiên” dưới sự chủ trì của BSCKII. Nguyễn Văn Hùng – GĐ Bệnh viện Quận 5 đã diễn ra thành công tốt đẹp và hầu hết những khách mời tham dự chương trình đều hài lòng vì có được thông tin bổ ích giúp ngăn ngừa, chăm sóc và điều trị bệnh tăng huyết áp.

Tư vấn cho bệnh nhân

Trong chương trình, có 145 khách mời là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những người quan tâm đến bệnh tăng huyết áp (từ 25 tưổi trở lên) đã được kiểm tra huyết áp, xét nghiệm (đường huyết, mỡ máu, chức năng thận) và tư vấn sức khỏe miễn phí. BSCKII. Nguyễn Văn Hùng đã trò chuyện với khách mời tham dự chương trình các cách phòng, chống bệnh tăng huyết áp cho những người thuộc nhóm nguy cơ mắc bệnh, cũng như những dấu hiệu phát hiện bệnh tăng huyết áp, hướng điều trị, chế độ dinh dưỡng và tập luyện cho người bệnh tăng huyết áp để hỗ trợ với điều trị bằng thuốc hiệu quả hơn, nhằm hạn chế các biến chứng.

Khám tầm soát tăng huyêt áp

Ngoài ra, những khách mời tham gia có chỉ số huyết áp hoặc xét nghiệm bất thường thì bác sĩ Bệnh viện Quận 5 đã tư vấn sức khỏe riêng từng người để kịp thời điều trị và thay đổi chế độ ăn, lối sống phù hợp nhằm quản lý được chỉ số huyết áp ngay từ đầu. Bên cạnh đó, Công ty TNHH Servier hỗ trợ 1 cuốn cẩm nang về bệnh tăng huyết áp để mọi người có thể tìm hiểu thêm tại nhà.

Buổi sinh hoạt khép lại, những nụ cười và lời cảm ơn chân thành được dành cho Ban lãnh đạo, báo cáo viên đã thực hiện tổ chức chương trình. Những khách mời tham gia đều mong muốn Bệnh viện Quận 5 sẽ tổ chức nhiều buổi Sinh hoạt hơn nữa và đa dạng thêm các chuyên ngành khác nhằm đem lại lợi ích tối đa cho người bệnh cũng như phòng, chống bệnh tật trong cộng đồng.

Nguyễn Thị Xuân Vân – Tổ T3G Bệnh viện Quận 5

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...