Khánh thành Trung tâm tư vấn chuyên sâu về HIV và các bệnh truyền nhiễm

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

Tư vấn chuyên môn - Tham vấn y khoa

Bác sĩ chuyên khoa: Nguyễn Thùy Ngoan


Sáng ngày 13/8/2019, Trung tâm tư vấn HIV và các bệnh truyền nhiễm đã được khánh thành tại khoa nhiễm E, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Đây là trung tâm tư vấn chuyên sâu về HIV và các bệnh truyền nhiễm tiên phong tại khu vực phía Nam.


Tư vấn sức khỏe là phương pháp tốt nhất để giúp cá nhân người bệnh hiểu hiểu được về bệnh tật của mình, yên tâm điều trị và dự phòng được một số biến chứng có thể xảy ra. Qua đó thực hiện các hành vi bảo vệ và nâng cao sức khỏe của chính họ


Nhận thấy tầm quan trọng của hoạt động tư vấn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm tư vấn HIV và các bệnh truyền nhiễm từ ngày 01/08/2019. Đây là dự án hợp tác “Tăng cường và duy trì khả năng dự phòng, phát hiện, đáp ứng các bệnh truyền nhiễm và cung cấp các dịch vụ chăm sóc, chữa trị HIV” giữa Ban quản lý dự án CDC và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.


Chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm là tư vấn HIV và các bệnh truyền nhiễm, kết nối hỗ trợ người bệnh chuyển về tuyến dưới điều trị. Trung tâm còn tiếp nhận, hỗ trợ người bệnh tuyến dưới lên điều trị hoặc nhập viện. Theo dõi chuyển gửi đảm bảo hầu hết người bệnh được tiếp cận điều trị. Cung cấp kiến thức, hướng dẫn chăm sóc giảm nhẹ, chăm sóc cuối đối với người bệnh giai đoạn nặng;.Cung cấp thông tin về các dịch vụ y tế khác.

 Ảnh: Cắt băng khánh thành Trung tâm tư vấn HIV và các bệnh truyền nhiễm


Hoài Thương – Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe

Rate this post

Tin liên quan