Tin tức & Sự kiện

Vòng chung kết Hội thi điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng

09:01, 24/06/2019

Sáng ngày 21/6/2019 vừa qua, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Hội điều dưỡng thành phố Hồ Chí Minh, Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn thành phố tổ chức vòng thi chung kết Hội thi điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố lần thứ 6 năm 2019.

Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng với chuyên đề: “Kiểm soát nhiễm khuẩn và An toàn người bệnh” được trải qua 3 vòng thi. Tham dự hội thi có 986 thí sinh là điều dưỡng trưởng đến từ 159 bệnh viện trên thành phố, các bệnh viện bộ ngành và các bệnh viện phía Nam. Hội thi là dịp để các anh chị điều dưỡng các bệnh viện tại TP HCM và các tỉnh thành phía nam có điều kiện để giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản lý của người điều dưỡng trưởng để đảm bảo an toàn người bệnh và công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

Vòng 1 được tổ chức từ ngày 01/6/2019. Sau vòng 1,  có 99 thí sinh đi tiếp vào vòng 2. Từ 99 thí sinh, vòng 2 với hình thức edu-click đã được tổ chức ngày 14/6/2019 tại Hội trường Sở Y tế TP HCM để chọn ra 9 thí sinh có mặt tại vòng chung kết. Vòng chung kết đã trải qua 4 vòng thi vô cùng hấp dẫn và sôi động gồm các thí sinh đến từ: Bệnh viện Nhi đồng thành phố, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện quận 2, Bệnh viện Quốc tế Colompia Asia Bình Dương, Trung tâm Y tế thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Trong buổi chung kết, các thì sinh trải qua 4 vòng thi để xác định thứ hạng. Các vòng thi bao gồm: Vòng chuyên môn: 9 thí sinh lần lượt được hỏi nhanh 1 câu hỏi ngắn và phải trả lời nhanh, trả lời đúng được cộng 10 điểm. Vòng 2: Giỏi quản lý: 3 đội chơi lần lượt bấm chuông dành quyền để trả lời cho các câu hỏi về Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh. Vòng 3: Học từ sai sót: Các đội chơi lần lượt giải quyết các tình huống về sự cố y khoa. Vòng 4: Kỹ năng xử lý tình huống: Mỗi đội sẽ xem 1 tình huống đóng vai và bình luận về tình huống đó. Nội dung của tình huống xoay quanh các vấn đề về kiểm soát nhiễm khuẩn, an toàn người bệnh. Kết thúc 4 vòng thi, đội có điểm số cao nhất là đội C gồm 3 thành viên đến từ: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, bệnh viện Hùng Vương và Trung tâm Y tế thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Ảnh; các thí sinh dự thi tại vòng chung kết
 
Ảnh: Trao giải nhất cho đội thi có điểm số cao nhất qua 4 vòng thi

An toàn người bệnh là mục tiêu ưu tiên hàng đầu trong 5 mục tiêu chất lượng của ngành Y tế. Vai trò quản lý của người điều dưỡng trưởng rất quan trọng trong tất cả quy trình kỹ thuật ở các bệnh viện. Do đó, người điều dưỡng trưởng cần không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng trong thực hành chuyên môn và quản lý để góp phần hạn chế thấp nhất các sai sót trong quá trình chăm sóc người bệnh.

Hoài Thương – Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...