Tin tức & Sự kiện

TTYT quận Gò Vấp tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học

09:32, 13/11/2019

Ngày 08/11/2019 vừa qua , Trung tâm Y tế quận Gò Vấp đã phối hợp cùng Phòng Giáo dục đào tạo quận tổ chức lớp tập huấn “Phòng chống dịch bệnh trong trường học”.

 

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham dự lớp tập huấn là đại diện các ban giám hiệu, chủ nhóm trẻ, nhân viên y tế trường học của tất cả các nhóm trẻ, các trường từ mầm non đến trung học phổ thông trên toàn địa bàn quận.

Nội dung tập huấn gồm: phát hiện sớm ca bệnh truyền nhiễm và thông báo ngay cho y tế địa phương để kịp thời xử lý; các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tiêm chủng các bệnh có vắc xin; công tác truyền thông cho phụ huynh học sinh về bệnh và cách phòng bệnh truyền nhiễm.

Báo cáo tại lớp tập huấn, TS.BSCKII. Nguyễn Trung Hòa – Giám đốc Trung tâm y tế quận cho biết công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học đóng vai trò rất quan trọng trong. Qua buổi tập huấn, các trường học trên địa bàn quận sẽ có những hoạt động tích cực và phối hợp chặt chẽ hơn với Ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh.

 

Được biết, trong thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn quận Gò Vấp diễn biến rất phức tạp, đặc biệt tỷ lệ người nhiễm sốt xuất huyết tăng cao. Chỉ từ đầu năm 2019 đến nay, toàn quận Gò Vấp đã ghi nhận các trường hợp học sinh và trẻ nghỉ học do các bệnh truyền nhiễm. Trong đó có 81 trường hợp học sinh nghỉ học do bệnh Sốt xuất huyết, 71 trường hợp trẻ dưới 5 tuổi nhiễm Tay chân miệng, 13 trường hợp mắc bệnh sởi và một số bệnh truyền nhiễm khác.

Tin, ảnh:  Phòng TT-GDSK Gò Vấp

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...