Tin tức & Sự kiện

TTYT Quận 1 triển khai công tác y tế học đường năm học 2019-2020

07:14, 28/10/2019

Ngày 18/10/2019 vừa qua,  Trung tâm Y tế Quận 1 đã tổ chức triển khai công tác Y tế học đường và ký cam kết thực hiện Kế hoạch liên tịch về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Tay chân miêng, bệnh Sởi cho tất cả 65 trường học trên bàn Quận.

Ảnh: toàn cảnh buổi họp triển khai

 

Đến tham dự buổi họp triển khai có Ban giám Đốc Trung tâm Y tế Quận 1, đại diện Phòng Giáo dục Đào tạo Quận 1, Ban giám hiệu, nhân viên y tế các trường học trên địa bàn quận. TTYT quận 1 đã triển khai nội dung công tác Y tế trường học, công tác truyền thông trong năm học 2019 -2020.

Bên cạnh đó, TTYT cũng đã báo cáo tình hình dịch bệnh tại trường học và triển khai nội dung thực hiện cam kết theo Kế hoạch liên tịch số 4918/KHLT của Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 10 tháng 09 năm 2019 về phối hợp trong hoạt động phòng chống bệnh Sốt xuất huyết và bệnh Tay chân miệng và bệnh sởi trong trường học.

Kết thúc buổi triển khai, ThS BS Lê Văn Thể - Giám đốc TTYT quận 1 nhấn mạnh công tác phòng chống dịch bệnh đặc biệt bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi không chỉ trách nhiệm của Ngành y tế mà cần phải chung tay của các cấp, các ngành, của toàn cộng đồng. Hai Ngành Y tế và Giáo dục cần thực hiện phối hợp để thực hiện tốt nhất công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học.

65/65 trường học ký cam kết với TTYT Quận 1 về thực hiện Kế hoạch liên tịch số 4918/KHLT của Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 10 tháng 09 năm 2019 về phối hợp trong hoạt động phòng chống bệnh Sốt xuất huyết và bệnh Tay chân miệng và bệnh sởi trong trường học.

Trung tâm Y tế Quận 1

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...