Tin tức & Sự kiện

TTKSBT giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh tại quận 6

08:25, 18/10/2019

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (TTSKBT) đã tiến hành giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Tay chân miệng, sốt xuất huyết trong trường học tại quận 6 vào sáng ngày 16/10/2019.

Ảnh: Đoàn giám sát làm việc với nhà trường

 

Trước tình hình bệnh Tay Chân Miệng (TCM) xuất hiện nhiều ổ dịch trong trường học, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố đã tổ chức các cuộc giám sát hoạt động phòng chống dịch bệnh tại 24 quận huyện. Mỗi quận huyện Trung tâm sẽ chọn một trường mầm non và một nhóm trẻ để giám sát thực tế hoạt động phòng chống dịch bệnh tại trường học,

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố đã tiến hành giám sát một trường mầm non trên địa bàn quận 6 vì ghi nhận được 22 trường hợp trẻ mắc bệnh TCM tại trường này. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã ghi nhận những hoạt động tích cực của trường trong xử lý khi phát hiện trẻ bệnh.

Ngay khi có trường hợp trẻ mắc bệnh, nhà trường đã tiến hành khử khuẩn các lớp học bằng Cloramin B, tăng cường vệ sinh vật dụng, đồ chơi, đảm bảo vệ sinh cá nhân cho trẻ, đồng thời cho trẻ mắc bệnh nghỉ học. Nhà trường cũng thực hiện truyền thông đến phụ huynh về bệnh TCM và cách phòng bệnh cho trẻ tại nhà.

Tuy nhiên cũng còn các vấn đề mà nhà trường cần lưu ý để công tác phòng bệnh tốt hơn. Bảo quản cloramin B cần thực hiện đúng cách. Giáo viên cần được hướng dẫn kỹ hơn về vệ sinh khử khuẩn hàng ngày, hàng tuần và vệ sinh khử khuẩn khi có ca bệnh.

Ảnh: trẻ em đang sinh hoạt trong trường mẫu giáo

 

Nhằm phòng, chống bệnh TCM giáo viên và phụ huynh học sinh cần lưu ý thực hiện rửa tay bằng nước và xà phòng cho cả trẻ, giáo viên và bảo mẫu thường xuyên. Vật dụng ăn uống sau khi rửa sạch phải được tráng lại nước sôi.

Khi tiến hành khử khuẩn cần đảm bảo nồng độ dung dịch Cloramin B sau khi pha. Khi phát hiện ca bệnh, nhà trường cần báo ngay cho Trạm Y tế hoặc Trung tâm Y tế quận huyện. Phụ huynh cần cách ly trẻ, không cho trẻ đến trường để tránh lây nhiễm bệnh.

Phú Khánh

Khoa TTGDSK, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...