Tin tức & Sự kiện

Truyền thông phòng chống dịch bệnh tại trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến

15:55, 27/08/2018
Sáng ngày 24 tháng 8 năm 2018, Trung tâm Y tế quận Tân Bình phối hợp với trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (Cơ sở 1) tổ chức buổi truyền thông phòng chống dịch bệnh cho Ban Giám hiệu, giáo viên và các em học sinh nhân dịp đầu năm học 2018-2019. Tổng số tham dự  buổi truyền thông có trên 800 cán bộ, giáo viên, học sinh tham dự.
Giáo viên, học sinh tham dự buổi truyền thông
 
Trong buổi truyền thông, BS. Trần Quang Minh – Phó Giám đốc TTYT quận là báo cáo viên đã nhấn mạnh vai trò của nhà trường, của các giáo viên, học sinh trong việc chủ động tham gia thực hiện phòng, chống các loại dịch bệnh thường dễ xảy ra sự lây lan tại trường học. Riêng đối với ngay đầu năm học hiện là cao điểm mùa mưa, bệnh sốt xuất huyết đã và đang gia tăng nên mọi người, từng học sinh tích cực thực hiện các biện pháp cụ thể là chống muỗi đốt, thường xuyên diệt muỗi, diệt lăng quăng (bọ gậy)… ngay trong và xung quanh trường học, tại nhà bằng hành động cụ thể như vệ sinh dọn dẹp, tiêu hủy vật phế thải, vật chứa nước, phá bỏ các điều kiện nơi muỗi có thể để trứng, phát triển thành muỗi truyền bệnh và nhắn mạnh thêm nội dung về Nghị định 176/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Cạnh đó một số bệnh khác như bệnh tay chân miệng, sởi, cúm, quai bị, thủy đậu, đau mắt đỏ…. là những bệnh cũng dễ lây truyền thành dịch tại trường học cũng đã được báo cáo viên nhấn mạnh đến biện pháp phòng ngừa, nhất là việc vệ sinh bàn tay, vệ sinh an toàn trong ăn uống.

Bs. Trần Quang Minh truyền thông tại trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến

CN.Nguyễn Thị Thùy Trang

Phòng TT-GDSK Trung tâm Y tế quận Tân Bình

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Xin bác sĩ hãy cho biết những nguyên nhân nào gây ra bệnh tim mạch?
Các nguyên nhân gây ra bệnh lý tim mạch, bao gồm:
Tôi là một người bị đái tháo đường type 2 đã trên 10 năm và năm nay tôi 74 tuổi, nam giới
Ngày nay máy thử đường huyết cá nhân trở nên phổ biến và người bệnh đái...
Chào bác sĩ! Có phải máy chụp CT càng nhiều lát cắt càng tốt không ạ?
CT càng nhiều lát cắt thì thời gian chụp càng ngắn, chất lượng hình ảnh tốt...