Tin tức & Sự kiện

Truyền thông cho mạng lưới cộng tác viên về các bệnh mạn tính không lây

10:24, 17/06/2019

Chiều ngày 11/6/2019 vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Y tế Quận 1 đã diễn ra buổi truyền thông nhằm nâng cao kiến thức của mạng lưới cộng tác viên với chuyên đề: “Những điều cần biết để phòng ngừa Tăng huyết áp và Đái tháo đường”.

Buổi truyền thông có sự tham dự của 49 cộng tác viên cùng nhân viên phụ trách chương trình bệnh không lây nhiễm của 10 Trạm Y tế phường. Mục đích của buổi truyền thông là cung cấp kiến thức cơ bản về bệnh không lây nhiễm cho những người dân có mối quan hệ gần gũi với cộng đồng dân cư trong khu phố. Từ đó tạo cầu nối hỗ trợ về truyền thông trong cộng đồng sau này.

Ảnh: buổi truyền thông

Nội dung được nhấn mạnh trong buổi truyền thông là các yếu tố nguy cơ có thể loại bỏ để phòng ngừa được bệnh Tăng huyết áp và Đái tháo đường. Trong đó, hút thuốc lá, uống rượu bia, ít vận động thể lực, chế độ ăn không lành mạnh, béo phì/thừa cân là những yếu tố nguy cơ chính và làm nặng hơn diễn biến của bệnh mạn tính không lây nhiễm. Trong các bệnh mạn tính không lây thì tăng huyết áp và đái tháo đường là hai bệnh có nhiều hậu quả nghiêm trọng. Sau buổi truyền thông, các cộng tác viên có cái nhìn rõ nét hơn về hai bệnh này. Và quan trọng hơn là việc họ có nhận thức đúng về lợi ích của việc thay đổi thói quen để cải thiện tình trạng sức khỏe cũng như ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm, lâu dài của hai căn bệnh nói trên.

Buổi truyền thông cho cộng tác viên về bệnh Tăng huyết áp và Đái tháo đường là một trong số những hoạt động của Dự án Sức khỏe dồi dào. Đây là dự án của tổ chức FHI phối hợp cùng Sở Y tế thành phố. Mục đích của Dự án nhằm hỗ trợ Trạm Y tế tuyến phường/xã trong công tác khám sàng lọc, phát hiện và quản lý, điều trị bệnh nhân bệnh mạn tính trên địa bàn thành phố.

Nguồn: BS. Lâm Cẩm Linh - Trung tâm Y tế Quận 1

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...