Tin tức & Sự kiện

Trung tâm Y tế Tân Bình tổ chức tập huấn kỹ năng viết tin năm 2019

09:44, 02/05/2019

Nhằm tăng cường kỹ năng viết tin, xây dựng mạng lưới cộng tác viên viết tin tại Trạm y tế phường, các khoa, phòng trực thuộc để phục vụ cho trang website của Trung tâm y tế và 15 Trạm y tế phường, bản tin truyền thông – giáo dục sức khỏe của phường. Phòng TT-GDSK/TTYT đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng viết tin năm 2019 cho cán bộ tổ chuyên trách Trang thông tin điện tử của Trung tâm và Trạm y tế phường, các ban ngành như Công đoàn cơ sở, Chi đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ, Hội khuyến học.

BS. Trần Quang Minh – Phó Giám đốc TTYT đã phát biểu khai giảng lớp tập huấn Kỹ năng viết tin về định hướng nhiệm vụ của các website thuộc 15 Trạm Y tế phường, nhấn mạnh việc đưa nội dung các tin hoạt động, tài liệu của đơn vị phải chính xác, hình ảnh và đúng nội dung chính thống là một phần quan trọng giúp cho truyền tải thông tin chính xác đến người dân. BS. Minh mong muốn các học viên sẽ ứng dụng các kỹ năng viết tin để định hướng tương lai và phát triển của Trang Website của Trung tâm và 15 Trạm Y tế phường ngày càng nổi bật và đi sâu vào nhiều chuyên mục hơn để góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn quận Tân Bình.

BS. Trần Quang Minh – Phó Giám đốc TTYT phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Mục tiêu của lớp tập huấn là nhằm trang bị kiến thức viết tin kèm ảnh cho cán bộ phụ trách công tác này ở các đơn vị đạt yêu cầu kỹ thuật, chất lượng từ đó góp phần phục vụ tốt hơn cho việc giới thiệu hoạt động của đơn vị và ngành y tế trên trang thông tư điện tử của đơn vị; cũng như trong các hoạt động tuyên truyền, truyền thông – giáo dục sức khỏe.

Giảng viên: BS CK1. Nguyễn Thị Tuyết Trinh – Trưởng Phòng TT-GDSK bài Kỹ năng viết tin
 
CN. Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó trưởng P.TT-GDSK báo cáo viên bài Kỹ năng chụp ảnh

Tiếp theo buổi tập huấn, YS Nguyễn Huỳnh Thanh Huy – Tổ phó tổ IT đã trình bày 2 mô hình sử dụng trong năm 2019 như sau:

1. Mô hình tiếp nhận thông tin bệnh truyền nhiễm từ cộng đồng thông qua kênh Tư vấn truyền thông ZALO bằng QR code.
2. Mô hình tra cứu văn bản điện tử ứng dụng tra cứu trực tuyến các văn bản trên cổng thông tin điện tử của Trung tâm y tế quận và 15 Trạm Y tế phường.
Ứng dụng này nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin gắn với cải cách hành chính, nhằm nâng cao chất lượng cung cấp các dịch vụ y tế hướng tới sự hài lòng của người dân, trong các hoạt động cung cấp thông tin bệnh truyền nhiễm, tra cứu thông tin về các chế độ chính sách bảo hiểm một cách kịp thời, nhanh chóng;  Nâng cao chất lượng và hiệu quả xử lý công việc của CBVC; Tăng số lượng người dân tin tưởng truy cập và tương tác trực tiếp cao qua trang thông tin điện tử; v.v…

Nội dung các bài tập huấn rất thực tế và có trao đổi kinh nghiệm giữa các học viên và cán bộ giảng; giúp cho học viên dễ tiếp thu và có thể ứng dụng tốt trong công tác truyền thông tại cộng đồng.

YS. Huy đang hướng dẫn các học viên thực hành sử dụng mã code bằng Zalo

Kết quả sau khi hoàn thành tập huấn kỹ năng viết tin năm 2019, Phòng TT-GDSK đã cấp giấy chứng nhận cho 38 CBVC tham gia lớp tập huấn

BS. Nguyễn Thị Tuyết Trinh – Trưởng P.TT-GDSK trao giấy chứng nhận cho học viên

CN.Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó Trưởng P.TT-GDSK

Nguồn: http://trungtamytetanbinh.vn

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...