Tin tức & Sự kiện

Trung tâm Y tế quận Gò Vấp tổ chức Hội thi Kỹ năng truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS

15:05, 06/09/2019

Ngày 30/8/2019 vừa qua, tại Hội trường Trung tâm y tế quận Gò Vấp đã diễn ra vòng chung kết Hội thi Kỹ năng truyền thông và xử lý tình huống về phòng, chống HIV/AIDS năm 2019.

Hội thi nhằm tìm kiếm những nhân tố có kiến thức, kỹ năng về truyền thông để bổ sung nguồn nhân lực làm công tác truyền thông phòng, chống HIV/AIDS cũng như nâng cao khả năng truyền thông của cán bộ y tế.

Ảnh: thi xử lý tình huống

Hội thi diễn ra vòng loại vào chiều ngày 26/8/2019 với sự tham gia của 44 cán bộ thuộc các đơn vị phòng, khoa và 16 trạm y tế. Các thí sinh dự thi bằng hình thức câu hỏi trắc nghiệm về các kiến thức về HIV/AIDS và kỹ năng thực hiện truyền thông.

05 đội thi có tổng điểm vòng loại cao nhất bước vào vòng thi Chung kết. Các đội thi thực hiện bốc thăm tình huống truyền thông về HIV/AIDS, thực hiện sắm vai với sự hỗ trợ của đội sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Các tình huống được dựng lên với nội dung đa dạng đã thử thách các thí sinh trong việc vận dụng các kiến thức về phòng chống HIV/AIDS và kỹ năng truyền thông cũng như kinh nghiệm để xử lý tình huống. Chung cuộc, đội thi thuộc cụm Liên chuyên khoa – Phòng khám – Khoa An toàn thực phẩm giành giải nhất, Cụm Khoa Tham vấn hỗ trợ cộng đồng – Phòng Tổ chức hành chánh – Khoa Kiểm soát bệnh tật giành giải nhì và cụm Trạm y tế phường 8-9-10 giành giải ba.

Ảnh: Các đội đạt giải

Hội thi là một trong các hoạt động nhằm thực hiện chương trình hành động hướng tới mục tiêu 90 - 90 - 90 về phòng, chống HIV/AIDS. Việc truyền thông, phổ biến, giáo dục kiến thức về phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS, chống kỳ thị, phân biệt đối xử và tạo mọi điều kiện cho người nhiễm HIV/AIDS được tiếp cận các dịch vụ y tế là rất cần thiết. Thông qua hội thi, cán bộ y tế của đơn vị đã có cơ hội giao lưu, học hỏi các kinh nghiệm cũng như tiếp thu thêm các kiến thức và kỹ năng cần thiết để bổ sung và hỗ trợ công tác truyền thông phòng, chống HIV/AIDS tại đơn vị và cộng đồng.

Nguồn: Kim Phượng – Trung tâm Y tế quận Gò Vấp

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...