Tin tức & Sự kiện

Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Mẹ và Bé” tại Quận 11

08:08, 31/10/2018

Chiều ngày 30/10/2018, buổi sinh hoạt Câu Lạc bộ “Mẹ và Bé” với đề tài PHÒNG NGỪA CÁC DỊCH BỆNH CHƯA CÓ VẮC XIN đã được tổ chức tại Hội trường Trung tâm Y tế Quận 11.

Tại buổi sinh hoạt, BS.CK1 Hứa Khắc Sương Linh – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Quận 11 đã hướng dẫn và chia sẻ cách nhận biết và phòng ngừa, cách theo dõi và phát hiện những dấu hiệu bệnh trở nặng của hai loại dịch bệnh chưa có vắc xin hiện nay là bệnh Tay chân miệng và bệnh Sốt xuất huyết.

BS.CK1. Hứa Khắc Sương Linh trình bày trong buổi sinh hoạt

Cách phòng bệnh tốt nhất đối với bệnh Tay chân miệng vẫn là thực hiện việc rửa tay thường xuyên. Với bệnh Sốt xuất huyết, biện pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất là không để tồn tại những vị trí có thể làm nơi muỗi đẻ trứng và dọn dẹp những nơi có đọng nước trong nhà và môi trường xung quanh, như: bình hoa trên bàn thờ, ly nước bàn thiêng, nhà vệ sinh những nơi không có người ở, vỏ bánh xe, chuồng nuôi gia cầm có để nước uống, hộp xốp nhựa đựng cơm....

Ngoài ra, BS. Linh cũng nhấn mạnh “Khi bị Sốt xuất huyết tuyệt đối không được cạo gió, không tự ý uống thuốc hạ sốt loại aspirin, không tự ý truyền dịch bổ sung cho cơ thể. Người dân cần chủ động tìm và xử lý những nơi có lăng quăng xung quanh nhà mình và hạn chế phát sinh những ổ lăng quăng mới”.

Khách mời tham gia trả lời câu hỏi đố vui của chương trình

Cuối buổi sinh hoạt, người tham dự còn được tham gia trả lời câu hỏi đố vui và nhận được những phần quà dễ thương từ Ban tổ chức.

Thu Loan

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
em năm nay 33 tuổi bị đau nhức vai gáy, cổ và hai bên đốt sống cổ. Khi sờ tay ấn vào
Cột sống cổ là cấu trúc đảm nhận nhiệm vụ làm khung nâng đỡ và trục...
Con trai em năm nay 7 tuổi. Cháu cao 120cm, nặng 27kg. Từ bé cháu vốn rất nhút nhát, hay sợ hoặc
Con trai 7 tuổi của chị đã trải qua 3 năm học mẫu giáo, hiện đang...
Hiện tại cơ quan tôi đang muốn đào tạo 2 nhân viên để lấy chứng chỉ truyền thông
Trong quý 1 năm 2018, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe chiêu sinh...