Tin tức & Sự kiện

Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tổ chức chương trình Trò chuyện thầy thuốc tháng 6/2019 với đề tài “Người cao tuổi cần chăm sóc da như thế nào?”

08:51, 27/06/2019

Ở người cao tuổi, ngoài việc sức đề kháng bị suy giảm thì sợi tạo keo và sợi liên kết của da cũng bị xơ hóa, làn da sẽ mỏng hơn, mất đi lớp mỡ, trở nên nhăn nheo, giảm tính đàn hồi, khô hơn và càng dễ mắc các bệnh về da. Các vết trầy xước, vết cắt, chỗ sưng cũng sẽ cần nhiều thời gian hơn để chữa lành. Đồng thời việc da tiếp xúc dưới ánh nắng trong một thời gian dài sẽ dẫn đến các vết nhăn, khô da, chấm đồi mồi và kể cả ung thư. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc da thì người cao tuổi có thể bảo vệ da tránh khỏi những vấn đề trên và khiến làn da trông khỏe mạnh hơn.

Nhằm cung cấp cho người dân kiến thức về các vấn đề liên quan đến da khi cao tuổi, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe (T4G) tổ chức chương trình Trò chuyện thầy thuốc tháng 6/2019 với đề tài “Người cao tuổi cần chăm sóc da như thế nào?”. vào lúc 08 giờ 30 phút, ngày 29/6/2019 (thứ bảy) tại Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe (số 59B Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, Quận 1), do BS.CKI. Võ Thị Đoan Phượng, Bệnh viện Da Liễu trình bày.

 

Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe kính mời người dân có nhu cầu tìm hiểu thông tin, có thắc mắc cần được giải đáp xoay quanh vấn đề các bệnh về phổi do thuốc lá gây ra đến tham dự chương trình.

Chương trình tham dự miễn phí và không giới hạn số lượng tham gia.

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...