Tin tức & Sự kiện

Trung tâm quận Tân Bình tham gia tọa đàm “Trách nhiệm, đạo dức công vụ của đội ngũ cán bộ, viên chức trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân”

15:55, 27/07/2018

Nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động, thực hiện chuẩn mực đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp trong cán bộ, đảng viên, viên chức ngành Y tế. Ban Tuyên giáo Quận ủy tổ chức tọa đàm “Trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, viên chức trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân” vào lúc 8 giờ sáng ngày 25/7/2018 tại Hội trường Quận ủy.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của đại diệ Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Y tế thành phố, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Quận, TT.UBND quận, các ban ngành, đoàn thể, UBND 15 phường. Đặc biệt, trong đó có đội ngũ các CBCC-VC là cán bộ chủ chốt của Phòng Y tế, Bệnh viện Tân Bình, Trung tâm Y tế, Trưởng, phó các khoa, phòng và 15 Trạm y tế phường.

Buổi tọa đàm với sự tham dự đông đảo của các CBCC-VC quận Tân Bình

Trong buổi tọa đàm, đại diện các đơn vị lên báo cáo tham luận, trong đó về phía Trung tâm y tế quận có bài tham luận của Bs. Vũ Tuấn Khanh – Trưởng Khoa Tham vấn Hỗ trợ Cộng đồng, HIV/AIDS về nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức của cán bộ, viên chức trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân HIV/AIDS, bệnh nhân nghiện ma túy. Bs. Trần Thị Mai Duyên – Trưởng TYT Phường 7 cũng đã báo cáo tham luận về đàm “Trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, viên chức trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

Bên cạnh các tham luận trình bày trực tiếp trên, Trung tâm y tế còn có các bài tham luận của Trạm y tế phường 13 và Trạm y tế phường 15 được gửi đến đại biểu tham dự tọa đàm tham khảo.

Trong buổi tọa đàm, các đơn vị cũng đã đề xuất các kiến nghị đối với lãnh đạo quận và ngành y tế trong việc tăng cường xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức ngành y tế nhằm thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời gian tới, trong đó có sự đóng góp ý kiến của Bs. Trần Quang Minh – Phó giám đốc TTYT và Bs. Nguyễn Bá Tri – Trưởng Trạm y tế phường 6.

Buổi tọa đàm đã góp phần nâng cao được tinh thần trách nhiệm của các CBCC-VC quận Tân Bình nói chung và CBVC Trung tâm Y tế nói riêng. Trong những năm qua, với tinh thần quyết tâm, tích cực đổi mới, trau dồi chuyên môn, rèn đức luyện tài, cán bộ viên chức ngành y tế đã đoàn kết, vượt qua khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, kế hoạch được giao. Trung tâm Y tế quận Tân Bình cũng đã chủ động, tích cực trong chỉ đạo, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, góp phần đưa nganh y tế quận đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả mọi lĩnh vực hoạt động, từng bước nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn./.

CN.Nguyễn Thị Thùy Trang

Phòng TT-GDSK Trung tâm Y tế quận Tân Bình

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...