Tin tức & Sự kiện

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP: Hội thi Sinh viên trong hoạt động phòng chống HIV/AIDS

15:04, 23/12/2019

Ngày 20/12/2019 vừa qua, nhằm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (10/11 – 10/12) và Ngày thế giới phòng, chống AIDS (1/12), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố đã tổ chức hội thi “Sinh viên trong hoạt động phòng, chống HIV/AIDS”.

Ảnh: Sinh viên thục hiện phần thi thứ hai

Cuộc thi là sân chơi cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học cũng như trang bị kiến thức về HIV/AIDS nhằm giúp sinh viên biết cách phòng, chống HIV/AIDS cũng như giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV. Cuộc thi đã thu hút 7 trường đại học, cao đẳng trên toàn thành phố tham gia như: Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Ngân hàng, Đại học Kinh tế, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Công nghệ Sài Gòn và Đại học Y dược TP.HCM.

Hội thi gồm hai vòng thi đầy cam go. Phần 1 là phần thi trắc nghiệm các kiến thức liên quan đến HIV/AIDS, các bệnh lây truyền qua đường tình dụ, an toàn tình dục, tác hại Ma túy. Phần 2 là phần các đội tự giới thiệu trường, các hoạt động phòng chống HIV/ AIDS tại trường và xử lý tình huống ban tổ chức đưa ra.

Đội sinh viên đến từ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã xuất sắc giành giải Nhất Hội thi. Giải Nhì thuộc về đội trường Đại học Xã hội và Nhân văn. Giải Ba là đội trường Đại học Y DượcTP.HCM. Trường Đại học Kinh tế, Đại học Ngân hàng đạt giải Khuyến khích. Ngoài ra còn có 10 giải thưởng cho 10 cá nhân có điểm thi trắc nghiệm cao nhất.

Qua hội thi, các sinh viên đã nêu ra những hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại trường như: Hành trình Ruy băng đỏ của trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn; Lăng kính sinh viên của trường Đại học Kinh Tế; Câu lạc bộ truyền thông giáo dục sức khỏe Cầu vai xanh của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch…

Những chương trình này đều được sinh viên các trường tạo nên với mục đích trang bị và nâng cao những kiến thức y khoa đúng đắn về HIV/AIDS, đồng thời giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. Đây là những chương trình góp phần tích cực vào công cuộc phòng, chống HIV/AIDS, ngày càng lan tỏa mạnh mẽ hơn đến sinh viên và cả cộng đồng.

Yến Thư – Khoa TTGDSK, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...