Tin tức & Sự kiện

Trạm y tế phường 12, quận Gò Vấp tiếp đoàn hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc – thành phố Bắc Kinh

14:56, 24/06/2019

Sáng ngày 22.5.2019 vừa qua, Trạm Y tế Phường 12 vinh dự được đón đoàn Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc Thành phố Bắc Kinh (viết tắt là Chính Hiệp Bắc Kinh) do ông Yu Luming – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn nhằm trao đổi kinh nghiệm trong công tác Y tế.

Đoàn Chính Hiệp Bắc Kinh gồm có 6 thành viên đang có chuyến thăm và làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh nhằm trao đổi kinh nghiệm công tác và các biện pháp tăng cường giao lưu giữa hai bên. Báo cáo với đoàn, Bác sĩ Nguyễn Trung Hòa - Giám đốc Trung tâm Y tế Quận và Bác sĩ Võ Phúc Thiện - Trưởng Trạm Y tế Phường 12 đã giới thiệu về quy mô cơ sở vật chất và các hoạt động chăm sóc sức khỏe Nhân dân của Trạm Y tế Phường 12.

Đây là 1 trong 24 Trạm Y tế thí điểm mô hình đổi mới hoạt động theo nguyên lý y học gia đình của Thành phố đã chính thức ra mắt với cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ phòng chức năng theo quy định. Đặc biệt, Trạm có khu vườn thuốc Nam và triển khai phòng chẩn trị y học cổ truyền miễn phí. Trạm còn triển khai tư vấn từ xa có sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Bệnh viện Nhi đồng 2, cùng với sự tham gia khám chữa bệnh của bác sĩ Bệnh viện Quận Gò Vấp. Nhờ đó mà chuyên môn nghiệp vụ tại Trạm Y tế được nâng cao. Số lượt khám chữa bệnh cũng vì thế mà ngày càng tăng.

Giới thiệu với đoàn về quy mô cơ sở vật chất và các hoạt động chăm sóc sức khỏe Nhân dân của Trạm Y tế phường 12.

Về cơ cấu tổ chức đơn vị, những hoạt động chính và các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cũng như những thành quả đạt được trong thời gian qua đã ngày càng nhận được nhiều hơn sự tín nhiệm của Nhân dân. Đây cũng chính là nguồn động viên lớn lao để tập thể các y bác sĩ tại đây phấn đấu và cống hiến hết mình. Sắp tới Trạm cũng chuẩn bị đón nhận thêm nhiều trang thiết bị, phương thức khám chữa bệnh tân tiến hơn, với hy vọng sẽ đem lại nhiều điều kiện khám chữa bệnh hiện đại, nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả hơn nữa cho người dân. Về phía đoàn cũng đưa ra thảo luận, đóng góp, chia sẻ nhiều mô hình, phương thức hoạt động tương đương để Trạm có thể nghiên cứu và xem xét, phát triển hơn nữa.

Đoàn cũng đã tham quan các phòng chức năng, các khu vực khám chữa bệnh trong Trạm. Bên cạnh các điểm nổi bật, tiêu biểu của Trạm như: phòng bệnh khang trang, sạch sẽ; phòng xét nghiệm với đầy đủ các thiết bị, khu vui chơi riêng cho trẻ em đến khám chữa bệnh, hôm nay là ngày tiêm chủng nên rất đông… Các thành viên trong đoàn đặc biệt quan tâm đến trang thiết bị tư vấn từ xa có sự hỗ trợ chuyên môn của bác sĩ tuyến trên; khu vườn thuốc Nam và phòng chẩn trị y học cổ truyền miễn phí. Ông Yu Luming – Phó Chủ tịch Chính Hiệp Bắc Kinh bày tỏ yêu thích và ấn tượng về khu vườn thuốc Nam kết hợp Phòng Y học Cổ truyền lại có thể triển khai ở một cơ sở y tế thuộc chính quyền địa phương mà không phải chỉ có ở tư nhân. Ông cũng quan tâm, thăm hỏi, động viên và chúc đội ngũ y bác sĩ của Trạm Y tế Phường 12 tiếp tục làm tốt công việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. 

Khu vui chơi riêng cho trẻ em đến khám chữa bệnh
 
Thiết bị tư vấn từ xa của Trạm
 
Phòng chẩn trị y học cổ truyền miễn phí
 
Một góc khu vườn thuốc Nam cùng sân thể thao như một công viên nhỏ

Kết thúc chuyến thăm, đoàn Chính Hiệp Bắc Kinh đã tặng quà lưu niệm, cảm ơn bởi chuyến tham quan ý nghĩa. Ông Yu Luming - Trưởng đoàn cũng đã có lời mời Giám đốc Trung tâm Y tế Quận cùng các cán bộ thuộc cơ sở y tế địa phương sang thăm Trung Quốc để có dịp trao đổi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu cho các hoạt động y tế.

Nguồn: Trung tâm Y tế quận Gò Vấp

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...