Tin tức & Sự kiện

Trạm y tế điểm thứ 6 của thành phố chính thức chuyển đổi hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

09:27, 22/03/2019

Sáng ngày 21/03/2019, Trạm Y tế phường 15 - quận Tân Bình chính thức ra mắt đổi mới hoạt động chăm sóc sức khỏe và khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân trên địa bàn theo nguyên lý y học gia đình.

Trạm Y tế phường 15 – quận Tân Bình chính thức đổi mới hoạt động theo nguyên lý y học gia đình (ngày 21/03/2019)

Theo phân công của Sở Y tế, các bác sĩ chuyên khoa của các bệnh viện Trưng Vương, Hùng Vương, Nhi Đồng 1 và các bệnh viện chuyên khoa khác sẽ phụ trách hỗ trợ chuyên môn cho hoạt động khám, chữa bệnh ban đầu của Trạm Y tế phường 15, quận Tân Bình. Nhờ hoạt động này, bác sĩ của trạm y tế phường 15 không còn bị đơn lẻ một mình trong hoạt động khám, chữa bệnh, khi cần sự trợ giúp chuyên môn chỉ cần vào “apps hội chẩn” để được các bác sĩ chuyên khoa của các bệnh viện tuyến cuối tư vấn, người dân khi đến khám tại trạm y tế cũng dễ dàng trao đổi và nghe lời khuyên và hướng dẫn thêm của bác sĩ tuyến cuối của thành phố nên rất hài lòng và không yêu cầu phải chuyển tuyến trên.

Người bệnh cùng với bác sĩ của trạm đang nghe ý kiến tư vấn của bác sĩ chuyên khoa tiêu hoá của BV Trưng Vương qua “apps hội chẩn” (Sáng ngày 21/03/2019)

 Ngoài ra, Trạm Y tế phường 15 còn được tăng cường thêm bác sĩ của bệnh viện quận Tân Bình thông qua chương trình luân phiên bác sĩ, đảm bảo luôn có ít nhất 2 bác sĩ đảm trách hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân.

 Để đáp ứng quy chuẩn của Bộ Y tế, Trạm Y tế phường 15 còn nhận được nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân sách do Sở Y tế phân bổ để cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng, được bổ sung trang thiết bị cần thiết cho hoạt động khám, chữa bệnh ban đầu từ nguồn kết dư quỹ BHYT của thành phố.

 Điều quan trọng hơn, Trạm Y tế phường 15 đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo quận Tân Bình.  Đến dự buổi ra mắt, bà Nguyễn Thị Hồng Tiến, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình đã nêu rõ 6 nhiệm vụ trọng tâm của trạm y  tế cần làm để tạo niềm tin cho người dân trên địa bàn phường đến với trạm, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, đồng thời chỉ đạo UBND phường, Trung tâm Y tế quận và các ban ngành có liên quan tăng cường tuyên truyền cho người dân biết để được quản lý sức khoẻ tại trạm y tế trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Hồng Tiến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tân Bình đến dự và phát biểu chỉ đạo

Ngoài ra, 24 trạm y tế điểm chuyển đổi hoạt động theo nguyên lý y học gia đình của thành phố cũng sẽ được Sở Y tế quan tâm và hỗ trợ sâu sát thông qua việc ưu tiên phân bổ kinh phí để nâng cấp cơ sở hạ tầng, phân bổ trang thiết bị từ nguồn kết dư BHYT, qua các khoá đào tạo bác sĩ gia đình, đào tạo bổ sung và cập nhật kiến thức chuyên môn về sản khoa, nhi khoa, quản lý bệnh mạn tính không lây nhiễm,… và nhất là huy động nguồn nhân lực chuyên khoa của các bệnh viện tuyến cuối hỗ trợ chuyên môn cho các bác sĩ đang công tác tại trạm y tế, không để các bác sĩ ở trạm còn cảm giác “đơn lẻ một mình” trong hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân. Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế và Bệnh viện quận Tân Bình phải xem trạm y tế là “cánh tay nối dài” của mình trong công tác chăm sóc sức khoẻ người dân trên địa bàn, PGS TS Tăng Chí Thượng – PGĐ SYT phát biểu chỉ đạo.

PGS TS Tăng Chí Thượng – PGĐ Sở Y tế phát biểu chỉ đạo trong buổi ra mắt Trạm Y tế phường 15, quận Tân Bình hoạt động theo nguyên lý YHGĐ
 
Người dân của phường đến khám, chữa bệnh ban đầu tại Trạm Y tế phường 15, quận Tân Bình
 
Trạm Y tế phường 15 thực hiện được các kỹ thuật chẩn đoán cơ bản như điện tim, siêu âm tổng quát

SỞ Y TẾ TP.HCM

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...