Tin tức & Sự kiện

TP.HCM hưởng ứng Chương trình Sức khỏe Việt Nam

12:44, 27/02/2019

Nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2019, Thủ tướng Chính phủ tổ chức trực tuyến Lễ phát động, kêu gọi toàn dân thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam, với đầu cầu trực tuyến của 63 tỉnh/thành và hơn 700 điểm cầu trực tuyến thuộc các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh/thành trong cả nước. Tại TP.HCM, Sở Y tế tổ chức điểm đầu cầu chính ở tòa nhà Viettel (số 285, đường Cách mạng tháng tám, quận 10) và các điểm cầu trực tuyến tại UBND 24 quận/huyện của Thành phố.

Các đại biểu tại đầu cầu TP.HCM cùng tham gia tập thế dục qua bài mẫu được phát trực tuyến qua màn hình của Bộ y tế tại đầu cầu Trung ương.

Phát biểu tại đầu cầu Trung ương (Hà Nội), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng các y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Bộ trưởng nhắc lại lời dạy của Bác Hồ, “Mỗi người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì nước mới thịnh” đồng thời nhấn mạnh Chương trình Sức khỏe Việt Nam cần tập trung vào 3 mục tiêu chính: Bảo đảm chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động thể lực để cải thiện tầm vóc và nâng cao sức khỏe người dân; Nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi người dân và cộng đồng để chủ động dự phòng các yếu tố nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe, nhằm phòng tránh bệnh tật cho cá nhân, gia đình và cộng đồng; Thực hiện quản lý, chăm sóc sức khỏe liên tục, lâu dài tại tuyến y tế cơ sở để góp phần giảm gánh nặng bệnh tật, tử vong và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Đại diện Sở Y tế và các Sở, Ban, Ngành, đại diện các Bệnh viện tại TP.HCM tham dự lễ phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam

Phát động kêu gọi toàn dân thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp, ngành triển khai đồng bộ Chương trình Sức khỏe Việt Nam như nâng cao kiến thức, tuyên truyền những hành vi có lợi cho sức khỏe. Ngành Y tế cần làm tốt hơn nữa công tác Y tế dự phòng để phát hiện sớm bệnh tật. Thực hiện đồng bộ các giải pháp như hạn chế hút thuốc lá, các thực phẩm chứa cồn, thức ăn chế biến sẵn… khuyến khích sản xuất thực phẩm an toàn. Thủ tướng cũng yêu cầu ngành Giáo dục lưu ý chương trình sữa học đường, dinh dưỡng học đường, phát triển thể dục thể thao trong học đường để tạo đà phát triển cho thế hệ trẻ…

Đo huyết áp cho đại biểu tham dự lễ phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam tại TP.HCM

Trong khuôn khổ lễ phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam sáng nay, TP.HCM đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: đo huyết áp, xét nghiệm nhanh đường máu, đo chức năng hô hấp, tư vấn sức khỏe cho các đại biểu, người dân trước và sau thời gian tổ chức sự kiện tại các cơ sở y tế và cộng đồng, thả bong bóng hưởng ứng Chương trình Sức khỏe Việt Nam.

Thử nhanh đường huyết và tư vấn sức khỏe cho người dân tại điểm đầu cầu chính của TP.HCM

 

Lãnh đạo Ngành Y tế TP.HCM thả bong bóng hưởng ứng Chương trình Sức khỏe Việt Nam

Chương trình Sức khỏe Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bằng Quyết định số 1092/QĐ-TTg ngày 02 tháng 09 năm 2018. Mục tiêu của chương trình là xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường năng lực cho mỗi người dân; thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng sống của người việt nam.

Chương trình được triển khai trên quy mô toàn quốc từ năm 2018 đến năm 2030. Từ năm 2031 trở đi, căn cứ thực trạng, nhu cầu và kết quả thực hiện của chương trình đã triển khai để xác định mục tiêu và ưu tiên của các chương trình tiếp theo của Chương trình Sức khỏe Việt Nam.

Lan Anh

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...