Tin tức & Sự kiện

TP. Hồ Chí Minh: Kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Quận 11

23:08, 21/03/2020

Sáng 21-3, đoàn kiểm tra công tác phòng chng dch COVID-19 do Ch tch y ban nhân dân Thành ph H Chí Minh Nguyn Thành Phong dn đu đã có bui làm vic ti bnh vin Qun 11. Tham dự cùng Đoàn có Phó Chủ tịch Thường trc y ban nhân dân Thành phố Lê Thanh Liêm cùng đại din các s, ngành.

Ảnh: Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 do Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong dẫn đầu

Trong bui làm vic, ông Trn Phi Long, ch tch y ban nhân dân Q.11 cho biết hin ti khu cách ly tp trung ca Quận đang có 40 giường. Khu cách ly tp trung ca qun có th trang b lên tới 190 giường , sn sàng ng phó cho tình hình người cách ly tp trung tăng trong thi gian ti và góp phn h tr thành phố trong trường hp cn..

Nhm hn chế thp nht s lây lan bnh, Qun 11 cũng đã chia s nhng công tác đã trin khai thc hin. Tại các cơ quan hành chính trên địa bàn nđược trang b phòng kh khun nhm hn chế nguy cơ lây bệnh. Các cơ sở giải trí như vũ trường, karaoke… đã ngưng hoạt đng. Trang bị nước sát khun tay nhanh ti các ch truyn thng và bt buc các tiểu thương đeo khẩu trang khi buôn bán.

Trin khai bàn khám sàng lc ngay cng bnh vin, những trường hp có yếu tố nguy cơ sẽ chuyn phòng khám riêng, phân lung khám hn chế tiếp xúc bnh nhân khác. Riêng khu vực phường 6, quận 11 có 80% người Hoa và có thêm tr Thiếc nên Qun đã ch động làm clip và đoạn ghi âm phát bng tiếng Hoa phát khu vc này. Sp ti Qun s trin khai kho sát tình hình người ln tuổi trên địa bàn để có phương án phòng nga bnh cho đối tượng nguy cơ này tốt hơn.

 

Ảnh: khám sàng lọc tại bệnh viện Quận 11

Ch tch y ban nhân dân Thành ph đánh giá cao n lc ca Qun 11 trong công tác phòng, chng dch bnh Covid-19. Qun 11 không được ch quan, cn nm rõ tình hình của người dân đc bit phi kim soát tt ở các khu chung cư trên địa bàn. Đồng thi đi ngũ cán b y tế, công an khu vc và dân quân cn phi hp cht ch vi nhau vì an toàn cng đng và sc khe của người dân.

Yến Thư – Trung tâm Kiểm soát Bnh tt Thành ph

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...