Tin tức & Sự kiện

TP Hồ Chí Minh: Bệnh sốt xuất huyết bắt đầu vào mùa dịch năm 2019

17:12, 06/07/2019

(ĐCSVN) - Dù hiện tại chưa phải là mùa cao điểm của dịch sốt xuất huyết nhưng từ đầu tháng 6 đến nay, số ca nhập viện do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh tăng liên tục, trong đó có nhiều ca nguy kịch, biến chứng nặng, thậm chí tử vong

Thường xuyên kiểm tra và loại bỏ các dụng cụ chứa nước ứ đọng để không có chỗ cho loăng quăng sinh sống. (Ảnh:Đ.B)

Tương tự mùa dịch năm trước, từ những tuần đầu tháng 6 khi mùa mưa bắt đầu, số ca sốt xuất huyết ở TP Hồ Chí Minh gia tăng hàng tuần. Trong tháng 6 vừa qua có 2.329 ca sốt xuất huyết được báo cáo, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Tính từ đầu năm tới nay, đã có 24.748 ca, tăng 176% so với số ca bệnh cùng kỳ năm 2018. Trong đó, có 5 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Tại khu vực phía Nam, TP Hồ Chí Minh là nơi phát hiện nhiều bệnh nhất, tiếp theo là tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Phước.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP Hồ Chí Minh, tại Thành phố phòng bệnh luôn là vấn đề ưu tiên thường xuyên hàng đầu. Các hoạt động kiểm soát điểm nguy cơ và truyền thông được triển khai tại tất cả các quận, huyện, phường xã. Để tăng cường và đẩy mạnh cho hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết tại Thành phố ngay từ khi mùa mưa chưa bắt đầu, từ giữa tháng 5/2019, Sở Y tế đã phát động Chiến dịch hưởng ứng ngay ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm 2019 trên toàn Thành phố và 24 quận, huyện đều tổ chức phát động ra quân trong tháng 5 và tháng 6.

Trước tình hình dịch bệnh đang gia tăng nhanh, ngành y tế Thành phố đã đề nghị các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể cùng chung tay hành động để xử lý triệt để các nguy cơ sốt xuất huyết trong cộng đồng, tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhận, tổ chức không thực hiện diệt lăng quăng theo hướng dẫn của y tế và chính quyền địa phương.

Ngành y tế cũng khuyến cáo mỗi người, mỗi nhà chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết bằng biện pháp đơn giản như phòng tránh muỗi đốt, diệt muỗi, diệt lăng quăng trong chính ngôi nhà của mình.

V.Lê

Nguồn: http://www.dangcongsan.vn

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...