Tin tức & Sự kiện

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường tại quận BÌnh Tân

17:45, 14/06/2019

Trong tháng 5 và đầu tháng 6 vừa qua, quận Bình Tân đã phát động phong trào toàn dân hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường”. Tổ chức các hoạt động “3 sạch” đường phố sạch đẹp, khai thông cống rãnh không để nước tù đọng làm phát sinh ruồi, muỗi gây các bệnh truyền nhiễm.

Quận Bình Tân đã tổ chức các hoạt động như: treo băng rôn tại trụ sở Trung tâm Y tế quận, thực hiện 01 xe loa phát thanh tuyên truyền “Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” nhằm hướng dẫn người dân các biện pháp xử lý, trữ nước và sử dụng nước an toàn cho gia đình. Đồng thời, phản ánh thực trạng ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường, tình trạng đi vệ sinh bừa bãi và tuyên truyền rộng rãi các thông điệp truyền thông về nước sạch - vệ sinh môi trường trên đài phát thanh của phường. Treo biểu ngữ, áp phích tại nơi công cộng, tuyến đường chính, trụ sở cơ quan... nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư, giúp người dân hiểu rõ hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ nguồn nước, sử dụng nước sạch, xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, thực hành vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng để phòng, chống dịch bệnh.

Các hoạt động trên nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư để hạn chế các hành vi gây ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng đến mỹ quan khu vực và sức khỏe. Nâng cao nhận thức về sự cần thiết và tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường ở khu dân cư, khu vực sản xuất… Vận động, hướng dẫn người dân sử dụng hợp lý và bảo vệ tài nguyên nước trong cộng đồng dân cư, sử dụng tiết kiệm nguồn nước ngầm, thực hiện các giải pháp xử lý chất thải, đảm bảo điều kiện vệ sinh trong sản xuất và sinh hoạt để nâng cao điều kiện sống.

Ảnh: Xe loa truyền thông
 
Ảnh: Nhân dân quét rác, vệ sinh môi trường

Nguồn: Trung tâm Y tế quận Bình Tân.

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...