Tin tức & Sự kiện

Tình hình dịch bệnh nCoV tại Thành phố Hồ Chí Minh (cập nhật 08g ngày 08/02/2020)

09:16, 08/02/2020

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh do chủng mới của virus nCoV, đến ngày 08 giờ ngày 08/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) tại thành phố Hồ Chí Minh cụ thể như sau:

Tình hình dịch bệnh nCoV

·     Số ca nCoV xác định: 03

·     Số ca nghi ngờ: 27 trong đó (25 ca đã có kết quả âm tính, 02 ca đang chờ kết quả).

·     Cách ly, giám sát: 51 ca trong đó 11 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 22 ca đang cách ly tại nhà, trong đó 13 trường hợp trên chuyến bay OZ731. Hiện nay các trường hợp này, được giám sát chặt, chưa có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Hoạt động đã triển khai

·     Tập huấn cho các bệnh viện và phòng khám ngày 07/02 các biện pháp phòng chống nCoV tại các cơ sở y tế. Tổ chức giám sát tại Bệnh viện và cộng đồng.

·     Công tác truyền thông: Cập nhật tình hình dịch bệnh hàng ngày, các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh trên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

·     Đã cấp phát xong 4 triệu tờ rơi và 4,5 triệu bản cam kết cho 24 Trung tâm Y tế để thực hiện phân phối đến từng hộ gia đình trên địa bàn Thành phố. Cẩm nang về dịch bệnh nCoV đã phân phối 2,8 triệu cuốn cho 24 quận huyện. Đến ngày 10/2 sẽ phân phối đủ 5 triệu cuốn cuốn để cấp phát cho từng hộ dân Thành phố.

·     Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đã thành lập 6 tổ kiểm tra, giám sát hướng dẫn hỗ trợ 24 Trung tâm Y tế triển khai thực hiện các hoạt động phòng chống dịch bệnh nCoV.

·     Trong đêm 7/2 đã thực hiện đưa 10 hành khách đi từ Trung Quốc (đều ngoài tỉnh Hồ Bắc) từ sân bay đến các quận 2, 3, 11, 12, Gò Vấp và Bình Thạnh để thực hiện giám sát, cách ly tại nhà theo quy định.

Các hoạt động cần triển khai tiếp theo

·     Tiếp tục tổ chức điều tra xác minh các ca nghi ngờ để đưa vào giám sát, cách ly. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai các cơ sở cách ly kiểm dịch tại cộng đồng theo chỉ đạo của Thủ tướng.

·     Tiếp tục thực hiện cách ly y tế đối với người tiếp xúc gần với ca nhiễm bệnh thứ 3 tại Thành phố. Tiếp tục thực hiện giám sát hành khách từ Trung Quốc đến thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...