Tin tức & Sự kiện

Thông tin về 2 trường hợp nhiễm Covid – 19 tại TP.HCM: bệnh nhân 321, 322

18:36, 18/05/2020

Cả hai bệnh nhân 321,322 đều là tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines, nhập cảnh Việt Nam ngày 13/5/2020 trên chuyến bay VN62 từ Nga đến sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Sau khi nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, bệnh nhân cùng tổ bay đến Hà Nội rồi về TP. Hồ Chí Minh trên các chuyến bay chỉ có đoàn tiếp viên, không có hành khách. Về đến Thành phố, bệnh nhân và đoàn tiếp viên được cách ly tại khu lưu trú tập trung của hãng hàng không Vietnam Airlines. Hai bệnh nhân này ở chung 1 phòng. Ngày 14/5/2020, cả hai bệnh nhân xét nghiệm lần 1 và có kết quả âm tính.

Bệnh nhân 321 phát hiện có sốt và được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 vào ngày 17/5/2020, kết quả dương tính với SARSCOV-2. Bệnh nhân 322 không có triệu chứng, được lấy mẫu sau khi bệnh nhân 321 dương tính và có kết quả dương tính vào ngày 18/5/2020.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, hai bệnh nhân đã được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Tiến hành điều tra tiền sử đi lại và lập danh sách, thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đoàn tiếp viên đi cùng chuyến bay với  bệnh nhân. Vệ sinh khử khuẩn tại khu lưu trú tập trung của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Qua điều tra và nhận định ban đầu, khả năng cao nhất là 2 tiếp viên này đã bị lây trong quá trình vận chuyển hành khách từ Nga về Việt Nam. Ngoài 2 người nhà có tiếp xúc với 2 bệnh nhân tại khu lưu trú thì không có trường hợp tiếp xúc nào khác ngoài tiếp xúc của 2 bệnh nhân với đoàn tiếp viên và tổ bay từ Hà Nội về TP.HCM. Tất cả các trường hợp tiếp xúc hoặc ở chung khu lưu trú đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Các trường hợp tiếp xúc gần đều đã được cách ly tập trung để theo dõi, giám sát và thực hiện xét nghiệm tiếp theo.

Được biết chuyến bay VN62 từ Nga về sân bay Vân Đồn ngày 13/5/2020 đã phát hiện 29 trường hợp hành khách nhiễm Covid -19.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...