Tin tức & Sự kiện

Thêm một Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình

16:01, 11/01/2019

Sáng ngày 11/01/2019, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp tổ chức Lễ khai trươngTrạm Y tế hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình tại Trạm Y tế phường 12, quận Gò Vấp. Đây là Trạm y tế hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình thứ 2 của TP.HCM, sau Trạm Y tế phường 13, quận Bình Thạnh.

Theo TS. BS. Nguyễn Trung Hòa – Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết phường 12, quận Gò Vấp là nơi tập trung đông dân nhập cư, địa hình xa bệnh viện quận, tuy nhiên số lượng trẻ đến tiêm chủng hàng tháng ở Trạm Y tế phường 12 lại cao nhất quận Gò Vấp. Hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình, Trạm Y tế phường 12, gò Vấp được các bác sĩ của Bệnh viện quận Gò Vấp luân phiên xuống trực tiếp khám chữa bệnh tại Trạm. Được đầu tư thêm một số trang thiết bị đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ban đầu. Việc này vừa tăng sự yên tâm cho người dân khi đến khám chữa bệnh ban đầu, vừa giúp giảm tải cho Bệnh viện tuyến trên rất nhiều.

 

Phát biểu tại lễ khai trương, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết hiện các Trạm Y tế chưa thu hút được người dân đến khám chữa bệnh ban đầu do thiếu bác sĩ, thiếu thuốc, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị chưa đáp ứng được mong đợi của người dân, thiếu sự kết nối và hỗ trợ giữa các tuyến khám chữa bệnh…Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình sẽ được đầu tư, cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như sự hỗ trợ chuyên môn từ tuyến trên để Trạm Y tế không “đơn lẻ một mình” trong hoạt động khám chữa bệnh và thu hút người dân đến khám, chữa bệnh ban đầu tại Trạm ngày càng nhiều hơn.

Toàn cảnh buổi Lễ khai trương “Trạm y tế mô hình điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình và phòng khám Đông y không thu phí” tại TYT phường 12, quận Gò Vấp

Cũng trong buổi lễ khai trương này, đã có khoảng 30 bệnh nhân tham gia Bảo hiểm y tế ban đầu tại Trạm Y tế đến để được khám, chữa bệnh. Đây là một tín hiệu đáng mừng khi người dân bắt đầu tin tưởng các Trạm Y tế, đặc biệt các Trạm hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình./

Lại Thị Thu Hương

T3G. TTYT Gò Vấp

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...