Tin tức & Sự kiện

Tập huấn kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018

16:49, 30/07/2018

Trong 02 ngày (ngày 24 và 26/7/2018) vừa qua, Bệnh viện Quận 5 tổ chức đợt tập huấn kiến thức về An toàn, vệ sinh lao động – Phòng, chống bệnh nghề nghiệp cho 135 cán bộ viên chức (CBVC) và người lao động tại bệnh viện nhằm phổ biến các quy định mới về an toàn, vệ sinh lao động và nâng cao nhận thức về phòng, chống bệnh nghề nghiệp mà nhân viên y tế thường mắc phải. Đây cũng là một trong những nội dung trong chương trình xây dựng văn hóa an toàn, môi trường làm việc an toàn cho nhân viên y tế của bệnh viện.

 

Phát biểu khai mạc đợi tập huấn, BS.CKII. Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Bệnh viện Quận 5 – Chủ tịch Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động của bệnh viện – đã nêu rõ: “Mục đích tổ chức đợt tập huấn này là trang bị, bổ sung kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động để CBVC và người lao động nâng cao nhận thức, thực hiện công tác này tốt hơn cũng như giữ gìn và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ y tế khi thực hiện công tác chuyên môn”.

 

Qua chia sẻ của báo cáo viên, BS. Nghiêm Hà Phương Minh (Trưởng phòng Kế hoạch – Tài vụ Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và Môi trường Tp.HCM), CBVC và người lao động đã biết được quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong công tác an toàn, vệ sinh lao động quy định tại Luật An toàn, vệ sinh lao động năm 2015 và một số Nghị định liên quan. Trong môi trường bệnh viện, hằng ngày nhân viên y tế phải đối mặt với nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn lao động và mắc phải những bệnh nghề nghiệp nguy hiểm như bệnh lao, viêm gan siêu vi B, C, nhiễm HIV, … Vì vậy, khi thực hiện công tác chuyên môn, nhân viên y tế phải mang phương tiện phòng hộ các nhân, thực hiện đầy đủ phòng ngừa chuẩn trong kiểm soát nhiễm khuẩn để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người xung quanh.

Như vậy thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động là thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của BGĐ đối với CBVC và người lao động, là điều kiện đảm bảo sức khỏe và an toàn cho CBVC, người lao động tại bệnh viện để đem lại hiệu quả cao trong công việc cũng như sự phát triển bền vững của Bệnh viện Quận 5.

Tin bài: Nguyễn Thị Xuân Vân

Tổ T3G – Bệnh viện Quận 5

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...