Tin tức & Sự kiện

Tập huấn Ban Chỉ Đạo Chăm sóc sức khỏe Nhân dân Quận 12

09:24, 14/03/2019

Ngày 07/03, tại UBND quận 12, Sở Y tế Thành phố đã tổ chức lớp tập huấn Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân (BCĐ CSSKND). Có 139 thành viên BCĐ CSSKBĐ của Quận và 11  phường tham gia lớp tập huấn này.

BS.CKII Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn BCĐ CSSKND tại quận 12

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, BS.CKII Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết mong muốn BCĐ CSSKND Quận và phường nắm vững nội dung chương trình tập huấn bao gồm các chủ đề như: Định hướng của Ngành Y tế và những văn bản pháp luật liên quan đến nâng cao năng lực tuyến y tế cơ sở; vai trò của BCĐ CSSKND trong việc tổ chức và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, tổ chức và triển khai công tác truyền thông – giáo dục sức khỏe cộng đồng cũng như việc tổ chức và triển khai công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên đến từ Sở Y Tế, Trung tâm Y Tế Dự Phòng TP, Trung tâm Truyền thông - Giáo Dục Sức Khỏe TP; Chi cục Dân Số - Kế hoạch hóa gia đình đã có những bài giảng sinh động thiết thực, nội dung hữu ích giúp cho các học viên có những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để phục vụ cho hoạt động chăm sóc sức khỏe toàn dân được tốt hơn.

Tập huấn BCĐ CSSKND năm 2018 của Sở Y tế TP.HCM nằm trong kế hoạch số 4791/KH-UBNDTP nhằm cụ thể hoá mục tiêu và các hoạt động phát triển y tế cơ sở phù hợp với tình hình thực tiễn của Ngành Y tế Thành phố.

Theo đó, mục tiêu mà kế hoạch hướng đến là: đổi mới tổ chức bộ máy, cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính, phát triển nguồn nhân lực để nâng cao năng lực cung ứng và chất lượng dịch vụ của mạng lưới y tế cơ sở, bảo đảm cung ứng đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám bệnh, chữa bệnh cho từng người dân trên địa bàn, cung ứng dịch vụ theo hướng toàn diện, liên tục, phối hợp và lồng ghép chặt chẽ giữa dự phòng và điều trị; giữa các cơ sở y tế phường, xã, thị trấn với tuyến trên, góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, bảo đảm công bằng và hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trung tâm Y tế quận 12

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...