Tin tức & Sự kiện

T4G tổ chức chương trình đào tạo liên tục “Phương pháp truyền thông, giáo dục sức khỏe cơ bản” cho cán bộ truyền thông khối bệnh viện công lập và ngoài công lập

14:48, 26/10/2018

Hơn 100 cán bộ, nhân viên y tế làm công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe (TT-GDSK) đã tham gia Khóa đào tạo “Phương pháp truyền thông, giáo dục sức khỏe cơ bản” do Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Tp. Hồ Chí Minh (T4G) với mong muốn được cung cấp thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản về lĩnh vực truyền thông, giáo dục sức khỏe. Khóa đào tạo diễn ra từ ngày 15 - 24/10/2018.

Mục tiêu sau đợt tập huấn của Ban tổ chức là học viên sẽ có được khả năng trình bày các nội dung đại cương, kỹ năng, phương pháp, phương tiện truyền thông; thực hiện được các kỹ năng nói chuyện sức khỏe và xây dựng được đề cương một buổi nói chuyện sức khỏe tại cộng đồng; kỹ năng giáo dục sức khỏe cá nhân và góc giáo dục sức khỏe tại đơn vị; đồng thời xây dựng được kế hoạch TT-GDSK và lượng giá được hiệu quả hoạt động TT-GDSK. Những kiến thức cơ bản trên sẽ là những nội dung bổ ích và cần thiết cho các cán bộ, nhân viên y tế làm công tác TT-GDSK tuyến cơ sở.

Khóa học kéo dài 6 buổi với những giờ học lý thuyết và thực hành, quá khóa học này học viên sẽ thấy rõ được tầm quan trọng và hiểu rõ hơn về các kiến thức liên quan đến TT-GDSK để áp dụng vào trong công việc đạt hiệu quả cao hơn. Kết thúc khóa đào tạo, các học viên tham dự đầy đủ, thực hiện tốt bài kiểm tra cuối khóa và đạt được các yêu cầu của Chương trình đào tạo sẽ được cấp chứng chỉ “Đã hoàn thành khóa đào tạo liên tục: Phương pháp truyền thông, giáo dục sức khỏe cơ bản” do T4G cấp.

Tin: Quê Hương (Ảnh: Quỳnh Anh)

Hình 1: BS. Đặng Văn Tài, Phó Trưởng phòng Kế hoạch – Tài vụ tại buổi học đầu tiên, với bài Đại cương về TT-GDSK; Các kỹ năng TT-GDSK
 
Hình 2: ThS. Lương Văn Minh, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe chia sẻ về các hình thức TT-GDSK
 
Hình 3: ThS. BS. Đinh Thị Hải Yến, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài vụ giảng bài Xây dựng kế hoạch
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...