Tin tức & Sự kiện

Sở Y tế làm việc với huyện Bình Chánh về tiêu chí 15 trong xây dựng nông thôn mới

09:47, 10/05/2019

Ngày 09/5/2019, Sở Y tế đã có buổi làm việc với huyện Bình Chánh về thực hiện tiêu chí 15 trong bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 -2020.

Bình Chánh là một trong 5 huyện của Tp. Hồ Chí Minh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong bộ tiêu chí thì tiêu chí thứ 15 là tiêu chí về y tế. Tính đến hết tháng 4/2019, tổng số người dân thường trú tham gia bảo hiểm y tế của huyện đạt tỷ lệ 95,3% (tăng 5,3%) so với kế hoạch. Hiện nay,16/16 xã, thị trấn của huyện đều đạt chuẩn quốc gia về y tế. Về tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể thấp còi dưới 14,3% theo chỉ tiêu của Bộ Y tế đưa ra thì huyện Bình Chánh đã thống kê tỷ lệ là 2,11%. Như vậy hiện huyện Bình Chánh đã đạt các nội dung của tiêu chí 15.

BS. CK2. Nguyễn Hữu Hưng phát biểu tại cuộc họp.

BS. CK2. Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những nỗ lực của huyện Bình Chánh trong thời gian qua đồng thời nhắc nhở lãnh đạo UBND các xã cố gắng giữ vững những kết quả đạt được, chỉ tiêu nào có nguy cơ tụt hạng phải rà soát toàn diện để chăm sóc sức khỏe cho người dân của các xã nông thôn mới được tốt hơn. Về tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể thấp còi, BS. Hưng lưu ý huyện Bình Chánh tổ chức tiếp một đợt đánh giá lại toàn diện tỷ lệ này bằng cách rà soát hết số trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn (không phân biệt thường trú hay tạm trú) để cân đo và đánh giá lại cho thật chính xác. Địa phương cũng cần tăng cường công tác truyền thông để người dân thấy được lợi ích trong việc tham gia bảo hiểm y tế, tập trung vào các đối tượng vẫn chưa chịu tham gia bảo hiểm. Ngoài ra, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe (T4G) phối hợp với tuyến cơ sở nhằm tăng cường việc truyền thông về các vấn đề dịch bệnh, nước sạch… Các chỉ tiêu này phải được đánh giá lại toàn diện chậm nhất hoàn thành trong quý 3 năm nay.

Kim Tuyến

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...