Tin tức & Sự kiện

Sáng tạo cùng hội thi vẽ Poster hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay toàn cầu năm 2019

18:43, 10/06/2019

Sáng ngày 29/5 vừa qua, Bệnh viện Ung Bướu đã tổ chức lễ phát động vệ sinh tay hưởng ứng Ngày “Vệ sinh tay toàn cầu”– năm 2019, đồng thời tổ chức chung kết cuộc thi vẽ Poster hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay toàn cầu năm 2019.

Ảnh: Thực hành 6 bước rửa tay tại lễ phát động phong trào vệ sinh tay toàn cầu nhằm phòng, chống nhiễm khuẩn bệnh viện.

Cuộc thi vẽ Poster hưởng ứng thực hành vệ sinh tay với chủ đề “Chăm sóc sạch cho mọi người – từ bàn tay bạn”, 29 Tổ Công đoàn đến từ các khoa/phòng của Bệnh viện đã sáng tạo những sản phẩm Poster mang nhiều màu sắc phong phú bằng những nét vẽ tay, phối hợp màu sắc hài hòa. Nội dung những Poster dự thi hàm chứa những thông điệp rõ ràng về ý nghĩa, hiệu quả của việc rửa tay và lưu ý những thời điểm cần phải rửa tay để phòng, chống nhiễm khuẩn Bệnh viện, đảm bảo an toàn người bệnh trong quá trình chăm sóc người bệnh.

Phần thuyết trình poster

Trải qua 2 vòng thi là số lượt bình chọn cao nhất trên Trang thông tin điện tử của Bệnh viện và phần thi thuyết trình, Ban giám khảo đã quyết định trao giải nhất cho Poster “Biệt đội rửa tay giải cứu thế giới” của Tổ Công đoàn Khoa Chăm sóc giảm nhẹ; giải nhì cho Poster “Hãy rửa sạch đôi tay bạn” của Tổ Công đoàn Khoa Nội soi-Siêu âm và 3 giải ba cho các Tổ Công đoàn Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn với Poster “Rửa sạch đôi tay – Đánh bật vi khuẩn”, Khoa Nội 3 Poster “Tay sạch việc hay – Luôn rửa tay vào việc”, Khoa Chẩn đoán hình ảnh poster “Chăm sóc sạch cho mọi người từ bàn tay bạn”.

Cũng trong dịp này, Ban Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu đã yêu cầu nhân viên toàn Bệnh viện thực hành tốt việc rửa tay khi chăm sóc nguời bệnh; thực hành vệ sinh tay đúng cách nhằm hướng đến “Chăm sóc sạch” cho tất cả mọi người. Được biết, thiết kế Poster vệ sinh tay là một trong những hoạt động thường niên của Bệnh viện nhằm góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc vệ sinh tay trong phòng, chống nhiễm khuẩn Bệnh viện./.

Nguồn: Bệnh viện Ung Bướu

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...