Tin tức & Sự kiện

Quận Thủ Đức: Lễ ra mắt Mô hình khu thức ăn đường phố điểm

09:23, 12/08/2019

Ngày 6/8/2019 vùa qua, UBND quận Thủ Đức đã tổ chức lễ ra mắt mô hình khu thức ăn đường phố điểm tại đường 14, khu phố 4, phường Linh Trung, quận Thủ Đức.

Địa bàn quận Thủ Đức là khu vực cửa ngõ của thành phố với, tập trung nhiều khu chế xuất - khu công nghiệp, công ty, các trường Đại học - Cao đẳng. Do đó loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống rất phát triển, đặc biệt là loại hình kinh doanh thức ăn đường phố. Trên địa quận Thủ Đức hiện có 425 điểm kinh doanh thức ăn đường phố cố định và hàng trăm người kinh doanh thức ăn theo hình thức hàng rong.

Nhận thấy tuyến đường 14 phường Linh Trung là khu vực tập trung nhiều công nhân lao động, nhu cầu sử dụng thực phẩm dùng ngay vào buổi sáng cao, UBND quận Thủ Đức đã xây dựng khu vực cho phép kinh doanh loại hình thức ăn đường phố, được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ về an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Khuôn - Trưởng phòng Y tế quận Thủ Đức phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Khuôn - Trưởng phòng Y tế quận cho biết: Với mục tiêu xây dựng hoàn chỉnh 1 mô hình mẫu và nhân rộng mô hình trong những năm tiếp theo, UBND quận Thủ Đức đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung đào tạo, tập huấn cho cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn 12 phường. Tổ chức các lớp tập huấn kiến thức và hỗ trợ kinh phí khám sức khỏe định kỳ cho người kinh doanh thức ăn đường phố. Hỗ trợ dụng cụ trang thiết bị cho hoạt động kinh doanh thức ăn đường phố như thùng rác, xô đựng nước. Hỗ trợ quét dọn thu gom rác thải hàng ngày. Phối hợp với Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố hỗ trợ 25 bộ bảo hộ lao động gồm tạp-dề, mũ, găng-tay, khẩu trang y tế cho 25 điểm kinh doanh thức ăn đường phố tại khu thức ăn đường phố điểm.

Ảnh: Lãnh đạo quận và phường tặng đồ bảo hộ lao động cho các điểm kinh doanh thức ăn tại khu thức ăn đường phố điểm

Ông Trần Thanh Vũ, người kinh doanh thức ăn đường phố tại khu thức ăn điểm chia sẻ: trước đây việc kinh doanh của tôi gặp nhiều khó khăn do không có vị trí kinh doanh cố định, thường xuyên phải di chuyển do vi phạm trật tự lòng lề đường. Từ khi được chính quyền địa phương tạo điều kiện cho kinh doanh tại khu thức ăn đường phố điểm này, tôi thấy điều kiện cơ sở vật chất tại đây tốt hơn, sạch sẽ, khang trang. Ngoài ra chúng tôi còn được UBND phường Linh Trung, Trung tâm Y tế quận hỗ trợ về chi phí khám sức khỏe, đồ bảo hộ lao động, được tham gia các lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm. Không chỉ vậy, nhờ có vị trí kinh doanh cố định cũng giúp cuộc sống kinh tế gia đình tôi được ổn định hơn".

Ảnh: Một gian hàng tại mô hình khu thức ăn đường phố điểm đường số 14

Việc phát triển các loại thức ăn đường phố là một nhu cầu của xã hội vì các mặt tích cực của nó như mang lại thuận tiện cho người tiêu dùng. Nó cũng đồng thời tạo cơ hội cho nhiều người có công ăn việc làm, tăng thu nhập, giảm tỷ lệ thất nghiệp. Do đó quản lý tốt loại hình kinh doanh này là rất cần thiết để vừa phát huy các mặt tích cực của nó vừa đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Nguồn: Lan Thanh – Trung tâm Y tế quận Thủ Đức

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...