Tin tức & Sự kiện

Quận Bình Tân: Hội nghị đồng thuận điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV

14:49, 06/08/2019

Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) là dịch vụ giúp cho những người chưa bị nhiễm HIV nhưng có nguy cơ cao, có thể dự phòng lây nhiễm HIV bằng cách uống 1 viên thuốc mỗi ngày như một phần của chiến lược dự phòng HIV kết hợp.

Ngày 02/8/2019 vừa qua, Trung tâm Y tế quận Bình Tân đã phối hợp với Hội Phụ Nữ quận tổ chức Hội nghị đồng thuận điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV. Hội nghị nhằm giới thiệu chương trình điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) và hệ thống chuyển gửi liên quan. Hội nghị có sự tham gia của hơn 60 đại biểu của Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận, nhân viên phụ trách chương trình phòng chống AIDS tại Trạm Y tế 10 Phường, cộng tác viên chương trình giáo dục đồng đẳng và nhân sự các nhóm CBO.

Tại Hội nghị, Bs. Võ Hữu Phước – trưởng khoa Tham vấn hỗ trợ cộng đồng đã trình bày một số vấn đề liên quan đến yếu tố dịch tễ học, đối tượng nên và không nên điều trị PrEP, thủ tục, quy trình, thời gian điều trị, xét nghiệm theo dõi điều trị, thời gian đạt được bảo vệ với PrEP, tác dụng phụ của thuốc và cách xử trí khi tái khám muộn.

Bs. Phước  cũng nhấn mạnh đến ý nghĩa của chương trình. Nếu tuân thủ tốt điều trị PrEP thì có thể giảm nguy cơ lây nhiễm HIV qua quan hệ tình dục trên 90% và tiêm chích ma tuý đến 70%. PrEP an toàn cho người dùng, cả phụ nữ mang thai và cho con bú. Do đó đặc biệt cần đẩy mạnh công tác truyền thông để những người có nguy cơ cao dễ dàng tiếp cận các dịch vụ dự phòng cũng như sự tham gia của các hệ thống chuyển gửi, chuyển đối tượng đích đến tham gia chương trình.

Ảnh: Hội nghị đồng thuận điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV

Nguồn: Trung tâm Y tế quận Bình Tân

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...