Tin tức & Sự kiện

QUẢN LÝ HỒ SƠ TIÊM CHỦNG CHO TRẺ TẠI CÁC NHÀ TRẺ

14:17, 24/10/2018

Đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết (SXH), Tay chân miệng (TCM) và Sởi tại 24 quận, huyện của Sở Y tế TP. HCM tổ chức thực hiện chiến dịch truyền thông và triển khai công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP. HCM trong khoảng thời gian 22/10/2018 – 02/11/2018.

“Quản lý hổ sơ tiêm chủng cho trẻ tại các nhà trẻ là việc làm đầu tiên để dự phòng và quản lý các bệnh đã có vaccin. Việc làm này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và ngành y tế, đồng thời tăng uy tín của nhà trẻ mà trẻ đang học, về lâu dài sẽ giúp tăng lượng trẻ đến với cơ sở giữ trẻ này, đừng nghĩ điều này gây khó khăn cho phụ huynh và sẽ không gởi trẻ tại đây nữa” - đây là phát biểu chỉ đạo của GS.TS.BS. Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế, trưởng đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống dịch bệnh SXH, TCM và Sởi tại địa bàn Quận 8, ngày 23/10.

Cô giáo hiệu trưởng của Trường mầm non Hoàng Mai, Quận 8, đang giới thiệu với đoàn kiểm tra qui trình xử lý vệ sinh ly uống nước của trẻ

Tại Quận 8, Đoàn kiểm tra đã đến làm việc tại hai cơ sở giữ trẻ Trường mẩm non Hoàng Mai và nhà trẻ Ngôi sao. Với hai nhà trẻ này, Đoàn kiểm tra đã tham quan qui trình vệ sinh dụng cụ ăn uống của trẻ, đồ dùng cá nhân của trẻ và hệ thống nhà vệ sinh, nơi rửa tay của trẻ.

Đoàn kiểm tra trao đổi với đại diện của trường mầm non về cách quản lý tình hình tiêm chủng của trẻ đang theo học tại trường

Đoàn kiểm tra đã đến trao đổi trực tiếp với nhân viên y tế tại Trạm y tế Phường 4 Quận 8 về công tác phòng chống dịch bệnh thực tế tại cộng đồng. Chị Nguyễn Thị Bích Liên – Trưởng trạm y tế P.4, Q.8 đã chia sẻ những hoạt động mà trạm đã làm trong thời gian qua, cụ thể: tổ chức khảo sát thực tế từng hộ gia đình, tổng hợp để phát hiện trường hợp tiêm sót mũi vaccin Sởi, truyền thông về bệnh SXH, TCM lồng ghép trong các buổi họp tổ dân phố, các buổi họp phụ huynh tại trường học, kết hợp kiểm tra vệ sinh môi trường của từng hộ dân.

Bà Nguyễn Thị Hồng Biên, Phó giám đốc Trung tâm Y tế Quận 8 báo cáo tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn Quận 8

Sau khi giám sát hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, Đoàn kiểm tra đã làm việc với đại diện của Ủy ban nhân dân, Phòng giáo dục và Phòng y tế của Quận 8. Bà Nguyễn Thị Hồng Biên, Phó giám đốc Trung tâm Y tế Quận 8 đã trình bày tình hình thực tế, những khó khăn của ngành y tế Quận 8 trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đã triển khai công tác truyền thông tại các trường học và khu dân cư, tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh cho 100% nhân viên y tế trường học, tập trung tăng cường các hoạt động truyền thông, cụ thể như xe loa, loa phát thanh, truyền thông tại khu dân cư trong toàn quận.

Thục Đoan

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
em năm nay 33 tuổi bị đau nhức vai gáy, cổ và hai bên đốt sống cổ. Khi sờ tay ấn vào
Cột sống cổ là cấu trúc đảm nhận nhiệm vụ làm khung nâng đỡ và trục...
Con trai em năm nay 7 tuổi. Cháu cao 120cm, nặng 27kg. Từ bé cháu vốn rất nhút nhát, hay sợ hoặc
Con trai 7 tuổi của chị đã trải qua 3 năm học mẫu giáo, hiện đang...
Hiện tại cơ quan tôi đang muốn đào tạo 2 nhân viên để lấy chứng chỉ truyền thông
Trong quý 1 năm 2018, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe chiêu sinh...