Tin tức & Sự kiện

Quận Gò Vấp: cùng cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống nCoV

19:49, 11/02/2020

Với diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (2019-nCoV) ngày một nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh trong cộng đồng, việc cùng chung tay hành động là việc làm rất cấp thiết trong giai đoạn này, không chỉ riêng ngành y tế địa phương.

 

Công tác thống kê, quản lý và kiểm soát dịch bệnh nCoV là nhiệm vụ cấp bách của lãnh đạo quận và đội ngũ y tế địa phương. Tuy nhiên, để việc kiểm soát và phòng ngừa lây nhiễm trong cộng đồng đạt hiệu quả, cần có sự hỗ trợ và đồng lòng của mỗi người dân. Ngành Y tế quận Gò Vấp đang rất khẩn trương trong công tác phòng dịch và tăng cường tuyên truyền đến mọi người, mọi nhà để cung cấp kiến thức đúng cho người dân bằng nhiều hình thức đa dạng.

Các tổ chức ban ngành đã cùng vào cuộc, huy động lực lượng triển khai phát tờ rơi, cẩm nang, poster phòng ngừa bệnh nCoV đến từng tay người dân, từng khu phố để đảm bảo tất cả các hộ dân trên địa bàn quận đều được thông tin về tình hình dịch bệnh và cách phòng ngừa.

Theo thống kê từ TTYT quận Gò Vấp, cùng sự hỗ trợ của các ban ngành thành phố, đơn vị đã thực hiện sản xuất, nhận và  phân phát 216.000 tờ rơi, 200.000 cẩm nang hỏi đáp đến từng hộ gia đình và 280 poster phòng ngừa dịch bệnh nCoV dán tại tất cả các khu phố và các cơ sở tiếp đón dân trên địa bàn quận.

Ảnh: Lực lượng địa phương phát tờ rơi đến từng hộ gia đình
 
Ảnh: Treo, gắn poster lớn tại các cơ sở tiếp dân
 
Ảnh: Bích chương truyền thông tại bảng tin khu phố

Bên cạnh đó, để mỗi người dân nhận thức được trách nhiệm của mình, quận Gò Vấp đã triển khai vận động mỗi hộ gia đình ký bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh nCoV và lưu dán tại nhà. Công tác đã được triển khai nhanh chóng và bước đầu đạt hiệu quả.

Các hộ gia đình đồng lòng ký bản cam kết và đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người xung quanh. Tính đến nay, quận Gò Vấp chưa ghi nhận có ca nhiễm nCoV, mọi công tác chỉ đạo, giám sát và tuyên truyền cho người dân vẫn đang tiếp tục được thực hiện hiệu quả.

Ảnh: Người dân thực hiện ký bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh nCoV và dán tại hộ gia đình

Tin, ảnh: Phòng TT-GDSK  - Trung tâm Y tế quận Gò Vấp

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...