Tin tức & Sự kiện

Quận Bình Tân: Truyền thông phòng chống bệnh truyền nhiễm tại trường học

18:59, 25/12/2019

Trường học là nơi tập trung đông người. Đây có thể trở thành môi trường thuận lợi để các dịch bệnh phát sinh và lây lan nếu không triển khai triệt để các biện pháp phòng bệnh.

Ành: Quang cảnh buổi Truyền thông phòng, chống bệnh truyền nhiễm tại Trường THPT An Lạc.

 

Ngày 23 tháng 12 năm 2019 vừa qua, Trung tâm Y tế quận Bình Tân phối hợp cùng phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức buổiTruyền thông phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết, bệnh Cúm A(H5N1), (H7N9), (H1N1) và bệnh Sởi cho toàn thể Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tại buổi truyền thông, Báo cáo viên đặt ra một số câu hỏi và hình thức đố vui có thưởng liên quan đến các bệnh truyền nhiễm như: bệnh Sốt xuất huyết, bệnh Cúm A(H5N1), (H7N9), (H1N1) và bệnh Sởi cho học sinh trả lời. Sau đó, Báo cáo viên trình bày lần lượt từng nội dung về các nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh cũng như những dấu hiệu cảnh báo nặng cần đưa đến cơ sở Y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

Nhà trường cần phối hợp với ngành Y tế để tăng cường hoạt động truyền thông giáo dục kiến thức, thay đổi hành vi, đồng thời tổ chức khám sức khỏe cho học sinh hằng năm nhằm phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời, tránh lây lan trong cộng đồng.

Đối với Bệnh sốt xuất huyết, Nhà trường phải kiểm tra tất cả những nơi có chứa nước trong khuôn viên trường học (bồn nước dự trữ, bồn nước nhà vệ sinh...); thực hiện tốt vệ sinh trường học, thu gom, loại bỏ lật úp các vật liệu phế thải, các vật dụng có thể chứa nước…

Đối với bệnh Sởi và Cúm A(H5N1), (H7N9), (H1N1), Nhà trường cần phối hợp với Ngành Y tế vận động phụ huynh, học sinh thường xuyên thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh như: rửa tay bằng xà phòng, giữ vệ sinh chung...

Sau buổi truyền thông, tất cả tập thể Ban Giám hiệu, Giáo viên, Nhân viên và Học sinh …đã có thêm nhiều kiến thức, nâng cao nhận thức để chủ động tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Trung tâm Y tế quận Bình Tân.

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...